Tin tức & Sự kiện

Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng

Thứ Ba, 22/05/2018 14:02
   Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2017 – 2018. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường và Ban chấp hành Tỉnh đoàn Phú Thọ. Với tinh thần “Sẻ giọt đào – trao niềm hy vọng”; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 18 tháng 05 năm 2018 tại sân khấu ngoài trời Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ Ban thường vụ đoàn Trường phối hợp với Hội chữ Thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo”
   Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn; thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam. Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hàng ngày, hàng giờ, trên cả nước luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình để có thể cứu được nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của các bệnh nhân đang cần đến máu. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. 
   Trong sáng ngày 18 tháng 05 năm 2018, Ban chấp hành Đoàn Trường đã huy động được 200 lượt hiến máu tình nguyện bao gồm các cán bộ quản lý, cán bộ giảng viên, công nhân viên và các em học sinh – sinh viên Nhà trường. Kết quả trong một ngày đã thu được 120 đơn vị máu hiến tặng.
   Hiến máu nhân đạo là việc làm thường xuyên, có ý nghĩa thể hiện tính nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp, là một hoạt động xã hội mang tính nhân đạo của mỗi cá nhân với toàn xã hội. Những kết quả trên cho thấy hoạt động hiến máu nhân đạo đang ngày càng nhận được sự đồng thuận lớn trong đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Mặt khác, cho thấy ý thức, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo Nhà trường, của cán bộ, giảng viên và các bạn học sinh – sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đối với hoạt động của Nhà trường nói riêng và các hoạt động của cộng đồng xã hội nói chung.
Một số hình ảnh hoạt động:


ThS. Hoàng Thị Hảo