Tin tức & Sự kiện

Rộn ràng mùa tựu trường

Thứ Sáu, 16/09/2016 21:00
   Thu về mang cho bầu trời một màu áo mới và mùa thu còn mang theo những hoài bão, những ước mơ gửi gắm trong tên gọi “Mùa tựu trường”.
   Không giống như mọi năm, “Mùa tựu trường” năm nay đối với tôi có nhiều điều mới lạ. Trải qua một mùa thi căng thẳng đến ngẹt thở, giờ tôi đang bắt đầu một hành trang mới để theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình -  được khoác trên người chiếc áo Blu trắng.
   Giữa bầu trời trong xanh với tiết thu mát mẻ, tôi không khỏi bồi hồi và bỡ ngỡ trước ngôi trường mới mà tôi đã mơ ước với bao điều thích thú mới mẻ. Đến đây tôi mới thật sự choáng ngợp trước một ngôi trường với bề dày lịch sử, kinh nghiệm cũng như bề dày về thành tích động của Nhà trường và của các thầy cô đã đạt được.
   Một ngôi trường không chỉ có đội ngũ cán bộ giáo viên giỏi, nhiệt tình, tâm huyết với nghề mà trường còn có một cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, sừng sững uy nghi với tòa nhà điều hành 17 tầng, các khu giảng đường khang trang, với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại,…và tất cả đều riêng biệt mà trước giờ tôi chưa được thấy.    
   Tôi đã từng được nghe nhắc đến câu nói “Lương y như từ mẫu”, câu nói đó luôn luôn xuất hiện trong đầu tôi và tôi đã rất may mắn khi được học ở ngôi trường này. Hàng ngày được khoác lên mình chiếc áo blu trắng với biểu tượng Fushico khiến tôi cảm thấy thật tự hào và may mắn khi chọn ngôi trường này để xây dựng ước mơ của mình. Vào mỗi buổi sáng sân trường lại nhộn nhịp với tiếng cười nói của bao lớp sinh viên khi được đến trường, đến lớp một cách đầy phấn khích. Được gặp các thầy cô với tấm lòng nhân hậu, yêu thương đã, đang và sẽ mang đến cho chúng tôi những kiến thức, những tinh hoa của trí tuệ, sự sáng tạo,…để chúng tôi có thể trở thành những người thầy thuốc có đủ nhân cách và tài năng phục vụ cộng đồng.
   Tôi là một tân sinh viên của Nhà trường, bước vào ngôi trường không ít bỡ ngỡ, mới mẻ nhưng với sự cố gắng, quyết tâm và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ tôi hứa sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình để trở thành một dược sỹ có ích cho xã hội, xứng đáng khi nói rằng “Tôi là sinh viên Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ”./.


SV. Chu Diệu Linh - Lớp CĐ8A8