Tin tức & Sự kiện

Quy định mới về tuyển sinh liên thông các ngành khối sức khỏe

Thứ Tư, 21/06/2017 01:22
   Để đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ cũng như nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày 31/5/2017 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định tuyển sinh liên thông từ trình độ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học các ngành khối sức khỏe.
   Người học muốn liên thông từ trung cấp hay Cao đẳng Y dược lên Đại học sẽ được áp dụng theo điều kiện tuyển sinh liên thông mới. 
   1. Điều kiện dự tuyển:
   -  Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc cao đẳng do các cơ sở Đào tạo trong nước cấp. Người có trình độ trung cấp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo
   - Bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng do các cơ sở Đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội.
   - Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng hàm mặt; người có bằng trung cấp Dược hoặc cao đẳng Dược đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học Dược.
   2.Quy định tuyển sinh: 
   Theo quy định mới sẽ chỉ áp dụng thi tuyển đối với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. 
   - Tuyển sinh liên thông có trình độ cao đẳng được thực hiện thực hiện theo các hình thức do thủ trưởng các cơ sở giáo dục ĐH quyết định: có thể tuyển sinh theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc có thể tuyển sinh theo kỳ thi riêng do Nhà trường tổ chức
   - Tuyển sinh liên thông từ người có trình độ Trung cấp lên Đại học bắt buộc phải dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh vào ĐH hằng năm của cơ sở giáo dục ĐH mà không có kỳ thi cho riêng đối tượng thi liên thông.
   Bên cạnh đó Thủ tướng cũng quy định các trường không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa học vừa làm đối với các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt và dược.
   Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là một trong những trường có bề dày về đào tạo đội ngũ y dược, được vinh dự nhận thương hiệu vàng đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam và nhiều huân huy chương khác. Trường tuyển sinh các ngành: 
   + Hệ Cao đẳng chính quy: Dược, Điều dưỡng, Anh ngữ, Công nghệ thông tin 
   + Hệ Cao đẳng liên thông: Dược, Điều dưỡng
   + Hệ Trung cấp: Y, Dược, Điều dưỡng
   + Hệ chuyển đổi từ Trung cấp, Đại học khác trở lên sang trình độ Cao đẳng, Trung cấp Y, Dược, Điều dưỡng.
   + Tất cả các ngành học chỉ xét học bạ THPT hoặc xét điểm kỳ thi THPT Quốc gia
   + Trong quá trình học được học thêm các văn bằng khác: Y, Dược, Điều dưỡng.
   + Nhận tất cả học sinh chưa tốt nghiệp THPT hoặc mới tốt nghiệp THCS.
   Hiện nay, Trường hợp tác với một số trường đại học tổ chức tuyển sinh liên thông lên đại học ngành Dược sĩ, Cử nhân Điều dưỡng; Cử nhân xét nghiệm y học; Cử nhân y tế công cộng
   Mọi thông tin liên hệ phòng Đào tạo – Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ. Số 2201 – Đường Hùng Vương, Phường Gia Cẩm, Tp. Việt Trì, T. Phú Thọ
ThS. Nguyễn Ngọc Huyền