Niềm tự hào dưới mái trường thân yêu

Chủ Nhật, 16/04/2017 22:31

Chậm rãi bước đi trên con đường Hùng Vương – con đường nơi tôi đi qua bất chợt hiện ra trước mắt là tòa nhà 17 tầng thật uy nghi và lộng lẫy như chính những con người nơi đây. Đó chính là trường tôi đấy – Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ. Ngay từ khi còn học phổ thông, tôi luôn ao ước được khoác lên mình chiếc áo blu trắng được trở thành người dược sĩ thực hiện sứ mệnh cứu giúp mọi người.
   Trước ngưỡng cửa của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tôi đã chọn gửi hồ sơ vào mái trường Cao đẳng Dược Phú Thọ để thực hiện ước mơ ngày nào. Ngày tôi nhận được giấy báo trúng tuyển, con tim tôi run lên vì sung sướng. Từ đây cuộc đời tôi đã bước sang một trang mới hứa hẹn bao điều thú vị. Ngày đầu đến trường tôi thấy lòng mình bồi hồi, một cảm giác kì lạ, một cảm xúc khó có thể đặt tên. Đó là sự ngỡ ngàng lạ mà quen xem lẫn chút tự hào, hãnh diện. Thời giam thấm thoắt một năm đã trôi qua, giờ đây sự e ngại của tôi dường như đã không còn bởi sự thân thiện của bạn bè, sự nhiệt huyết từ bài giảng của thầy, cô giáo đã thổi vào trái tim tôi một luồng hơi ấm mới, và tôi nhận ra không đâu khác, đây chính là ngôi nhà thân thương thứ hai của mình.

Giờ đây khi đã là sinh viên năm thứ 2, có lẽ đây là quãng thời gian đẹp nhất trong quãng đời sinh viên của mình vì tôi không còn ngượng nghịu, bỡ ngỡ như năm thứ nhất cũng không tất bật, vội vã, quyến luyến như các anh chị năm thứ 3. Đây là quãng thời gian quan trọng nên tôi tự hứa sẽ cố gắng chắt chiu kiến thức qua từng bài giảng của thầy cô và cũng không ngừng vun vén những kiến thức ngoài cuộc sống. Dù sau này có đi đâu trên mọi niềm đất nước hay vươn xa hơn nữa trên thế giới thì ba tiếng “Dược Phú Thọ” thân thương cùng các thầy cô giáo và bạn bè dưới mái trường này sẽ luôn in hằn trong trái tim tôi như một biểu tượng rạng rỡ nhất, đáng trân trọng nhất mà tôi luôn tự hào. Những tình cảm thiêng liêng ấy sẽ là hành trang giúp tôi vững tin bước vào cuộc sống và thật tự hào khi nói về trường của mình với tất cả mọi người đó chính là “FUSHICO – Kiến thức, tình thương ươm nên nguồn nhân lực”

Sinh viên: Nguyễn Thị Hiền
Lớp: CĐ7A3-4