Tin tức & Sự kiện

Ngày hội hiến máu tình nguyện – “Giọt hồng blouse trẻ 2019” tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Thứ Sáu, 31/05/2019 16:50
   Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019-2020; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban chấp hành Tỉnh đoàn Phú Thọ ngày 29/5/2019; thực hiện Công văn số 12/CV-ĐTN ngày 16/5/2019 của BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường; Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Blouse trẻ  năm 2019” với tinh thần “Hiến máu cứu người  – Một nghĩa cử cao đẹp”.
   Qua công tác tuyên truyền của đội tình nguyện viên đã giúp học sinh, sinh viên năm nhất của nhà trường hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tinh thần tương thân tương ái của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Cùng với nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động hiến máu đối với người bệnh trong tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường nên ngày hội hiến máu tình nguyện luôn được đông đảo cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhiệt tình tham gia. Kết thúc ngày hội hiến máu đợt 1 năm học 2019 - 2020, có khoảng hơn 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên đăng kí tham xét nghiệm sàng lọc. Kết quả, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã thu được 144 đơn vị máu.
   Tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu nhân đạo trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là việc làm thường niên có ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp; thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái và sẻ chia tình yêu thương với người bệnh cần máu.
Một số hình ảnh trong công tác hiến máu: