Tin tức & Sự kiện

Nấu ăn cùng phụ nữ Fushico

Thứ Ba, 15/10/2019 14:58
   Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 12/10/2019 tại Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh Phú Thọ, Công đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức chương trình “Tham quan và trải nghiệm nấu ăn” cho nam nữ đoàn viên công đoàn dưới sự hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Công ty Ajinomoto Việt Nam. Chương trình đã thu hút sự tham gia của 60 nam, nữ công đoàn viên nhà trường. 
   Điểm đặc biệt của chương trình là những tư vấn và chia sẻ của đầu bếp trong việc sử dụng các loại gia vị để nêm nếm món ăn phục vụ cho bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Sau đó, tất cả mọi người tham gia chia thành 7 nhóm ở 7 cụm bếp để cùng nhau trực tiếp chế biến nguyên liệu, nấu và trình bày 02 món ăn hấp dẫn là: Trăm trứng tiến vua và gà tẩm vừng rán.
   Người thì nhặt rau, người tỉa hoa bằng củ quả, người nhào bột, người chế biến thịt gà,… để cùng nhau tạo nên những món ăn thơm ngon, mầu sắc hấp dẫn và cùng nhau thưởng thức thành quả.
   Đây là chương trình trải nghiệm vô cùng bổ ích giúp chị em phụ nữ làm tốt hơn vai trò nữ công gia chánh hay chính là người giữ lửa yêu thương trong mỗi nếp nhà; còn đối với các anh, tham gia chương trình các anh cũng sẽ thấu hiểu hơn và chia sẻ nhiều hơn với người vợ, người mẹ của mình trong công việc gia đình hàng ngày.
   Đó cũng chính là những mong muốn của BCH Công đoàn nhà trường, mong muốn chị em nữ công không chỉ hoàn thành xuất sắc công việc cơ quan mà còn đảm đang, khéo léo trong công việc gia đình.
Một số hình ảnh của chương trình

ThS. Lê Thị Thu Tính