Tin tức & Sự kiện

Mở rộng hợp tác giáo dục Điều dưỡng với CHLB Đức

Thứ Bảy, 30/11/2019 08:26
Ngày 26/11/2019, đoàn công tác Viện điều dưỡng Belvia và Công ty Kplanning đến từ Cộng hòa Liên bang Đức, Công ty Expertrans EI đã có chuyến tham quan và làm việc tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Chương trình làm việc lần này với mục đích mở rộng hợp tác giáo dục trong ngành Điều dưỡng và cơ hội việc làm cho sinh viên.
Tiếp đón đoàn làm việc, phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có ThS. Hà Thanh Hòa - Chủ tịch HĐQT, ThS. Phan Thị Mai Hương - Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ, phòng ban chức năng. Về phía đối tác Đức có bà Andrea Greszki - Tổng Giám đốc Viện điều dưỡng Belvia, bà Ursa Rmimmele-Konzelmann - Tổng Giám đốc Kplanning. Về phía Công ty Expertrans EI có ông Đinh Khắc Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và lãnh đạo công ty.
Tại buổi làm việc, bà Andrea Greszki giới thiệu về Viện điều dưỡng Belvia cũng như những hoạt động và chương trình đang triển khai tại Việt Nam. Viện điều dưỡng Belvia là viện điều dưỡng lớn nằm ở bang Baden-Wuttermber (Tây Đức), khuôn viên đẹp, có hơn 600 nhân viên làm việc tại đây. Hiện nay nhu cầu về điều dưỡng của Đức rất lớn, thu hút nhiều điều dưỡng viên từ các nước Châu Á, đặc biệt là điều dưỡng viên Việt Nam. Viện đã tiếp nhận nhiều khóa sinh viên Việt Nam sang học và làm việc tại Đức. Trong thời gian tới, Viện mong muốn hợp tác với nhà trường để xây dựng chương trình du học về ngành điều dưỡng, vừa tạo cơ hội học tại nước ngoài cho sinh viên, vừa tạo cơ hội việc làm cho các bạn sau khi ra trường. Công ty Expertrans EI sẽ là cầu nối để thực hiện chương trình hợp tác này.
ThS. Hà Thanh Hòa - Chủ tịch HĐQT cho biết Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ chuyên đào tạo khối ngành sức khỏe. Điều dưỡng là một thế mạnh của nhà trường. Việc đề xuất chương trình hợp tác của Viện điều dưỡng Belvia sẽ tạo cơ hội tốt cho sinh viên. Sinh viên sẽ nhìn rõ lộ trình học tập và an tâm hơn về định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường. Cũng tại buổi họp, các bên đã cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến chương trình để cùng đi đến thống nhất thực hiện chương trình thành công. 
Sau buổi làm việc, các bên sẽ dự thảo Biên bản ghi nhớ những nội dung của cuộc họp. Đây sẽ là bước quan trọng để đi tới ký kết các thỏa thuận tiếp theo trong thời gian tới. Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp và hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

ThS. Trần Thị Thu Hương