Tin tức & Sự kiện

Màu áo trắng trong tôi

Chủ Nhật, 20/08/2017 14:13
MÀU ÁO TRẮNG TRONG TÔI
Một mùa thu, một mùa tựu trường lại đến, trên khắp các giảng đường, các phòng thí nghiệm, trên ghế đá, dưới sân trường, bên hàng cây đã điểm một màu trắng tinh khôi của sắc áo blouse đồng phục. 
 


   Không biết từ khi nào màu áo trắng đã, đang và sẽ luôn gắn liền với những sự kiện, những cột mốc và những con người đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Từ chiếc áo blouse trắng của các thầy thuốc – hiện thân của y đức và sự cứu chữa cho bao người, cho đến màu áo trắng nhẹ nhàng nhưng không kém phần trang nghiêm, lịch sự của những người thầy giáo, cô giáo hàng ngày đứng trên bục giảng. Chiếc áo trắng mang lại cảm giác an tâm, tin tưởng và gắn liền với vô vàn những cung bậc cảm xúc trong trẻo, tinh tế của cuộc đời.
 


   Trong hầu hết các nền văn hóa, màu trắng luôn đặc biệt mang nhiều ý nghĩa. Màu trắng là biểu tượng cho sự giản dị, nghiêm trang và bình đẳng tuyệt đối. Khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục trắng, những đứa trẻ không bao giờ cảm thấy mình khác biệt hay lạc lõng. Cũng như, bạn sẽ thường vô thức chọn chiếc áo trắng cho những cuộc hẹn, cuộc họp quan trọng của mình là bởi tính giản dị, nghiêm trang và dễ tạo lòng tin tưởng cho người khác. Ngoài ra, trong tâm trí của hầu hết chúng ta, màu trắng còn mang ý nghĩa của sự hoàn thiện, tinh khiết và gợi liên tưởng đến lòng nhân từ, cảm giác an toàn. Đó là lý do vì sao hình ảnh các thiên thần luôn được miêu tả bằng màu áo trắng, và các thầy thuốc, các nhà khoa học cũng luôn chọn màu sắc này cho nghề nghiệp của mình. 
 


   Một buổi sáng mùa thu trong lành, ngắm nhìn sắc áo blouse trắng cùng những gương mặt vui tươi, háo hức, hồn nhiên của các em sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ thấy trong trong lòng bình yên, tin tưởng, sao thấy yêu nghề  đến thế, yêu trường đến thế. 
   Để tận hưởng những cảm giác thăng hoa từ màu áo trắng blouse bạn hãy đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để được trải nghiệm với màu áo trắng của ngành nghề, để rồi bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn, tự tin hơn và có ý nghĩa với xã hội, với cuộc sống hơn. 
 
ThS. Nguyễn Ngọc Huyền