Tin tức & Sự kiện

Mái trường yêu dấu

Thứ Tư, 06/07/2016 10:22
   Tôi là một sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ … Nhớ lại ngày đầu đến trường, mẹ đưa tôi đi vừa đến cổng trường ấn tượng ngay phút ban đầu chính là sự choáng ngợp bởi vì mình chưa bao giờ gặp hay nhìn thấy một cái cổng nào lại hoành tráng và đẳng cấp đến thế. Tâm trạng tôi khi đó thật lạ lùng khó tả, vừa lạ lẫm lại vừa thân quen, háo hức và đợi chờ những cung bậc cảm xúc cứ trào dâng trong lòng, tôi tự nhủ: Đây chính là ngôi trường sẽ chắp cánh cho tương lai của mình ... 
   Nhớ lại ngày cầm giấy báo trúng tuyển đại học cũng là ngày nhận được giấy báo vào Cao đẳng Dược Phú Thọ. Phân vân, chọn lựa, biết bao trăn trở, bao nghĩ suy: đi Đại học hay đi Cao đẳng Dược Phú Thọ? Mỗi người một ý, những câu hỏi liên tiếp xuất hiện trong đầu tôi, liệu đại học có xin được việc không? Chạy ở đâu? Nhưng cũng thật may mắn, thấy tôi băn khoăn chọn lựa, chị gái tôi khuyên: Em nên đăng ký vào Cao đẳng Dược Phú Thọ (bởi chính chị cũng là cựu sinh viên của trường mà, hiện giờ chị đang làm việc ở Tỉnh nhà, thu nhập cũng khá, khoảng 20 triệu một tháng). Chị góp ý chân thành với tôi: em cứ nhìn ngay chị đây nè, nơi chị học - Đó là một ngôi trường danh tiếng có thương hiệu, ra trường là có việc liền, không phải đi xin việc. Nếu không thích làm xa thì mở cửa hiệu tại nhà làm bà chủ một tiệm thuốc cũng khá giả rồi. Và rồi cuối cùng tôi đã lựa chọn vào Cao đẳng Dược Phú Thọ như một điều tất yếu - Thế mà giờ tôi đã là sinh viên năm cuối. Tôi  mới thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn nhất, chính xác nhất.
   Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ - tọa lạc tại trung tâm thành phố Việt Trì - thành phố anh hùng, thành phố ngã ba sông. Nơi địa linh nhân kiệt - đất Tổ vua Hùng, nơi an toàn về mọi mặt, chưa từng xảy ra thiên tai thảm họa. Trường nằm ngay trên trục đại lộ Hùng Vương, cửa ngõ của các tỉnh phía Bắc, thuận tiện vô cùng. Trường tôi sao mà thân thương thế, với tòa nhà 17 tầng - cao nhất thành phố và trong khuôn viên rợp bóng cây xanh, có giảng đường điện tử, thư viện điện tử, ký túc xá sinh viên, khu trung tâm thí nghiệm hiện đại và tiên tiến bậc nhất hiện nay, căng tin phục vụ tận tình, bể bơi thông minh nước trong xanh biếc ... Đáng tự hào và vượt trội mà không trường nào có được đó là: Nhà trường có công ty dược, xí nghiệp dược, phòng khám đa khoa, đây là nơi để chúng tôi thực hành thực tập, nơi gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, xã hội và cũng là nơi nhận sinh viên ra trường có nguyện vọng ở lại làm việc.
   Nhưng cái đáng quý nhất, đáng trân trọng nhất đó là những nhà giáo - Các thầy cô vốn có lòng nhân hậu với tấm lòng yêu thương, lấy cái tâm cái tầm để dưỡng dục thế hệ trẻ. Bằng sự cảm hóa từ trái tim mình đã làm rung động hàng triệu con tim. Các thầy cô đã gieo từng hạt chữ, ươm từng cây nghề để khai trí, luyện đức, rèn tâm truyền lại những tinh hoa trí tuệ cho lớp lớp học trò; Khơi dậy sự sáng tạo, khám phá những giá trị tinh túy nhất để đào tạo ra những người thầy thuốc có đủ nhân cách tài năng xứng đáng với danh hiệu "Lương y như từ mẫu".
   Ở trường các bạn sinh viên như chúng tôi có thể đăng ký học song song cả hai văn bằng Y và Dược. Nhà trường luôn chú trọng và đảm bảo việc sắp xếp lịch khoa học và hợp lý. Sinh viên có thể đăng ký các lớp học hệ chính quy dài hạn, ngắn hạn, liên thông, vừa làm vừa học, hệ chuyển đổi từ các bằng khác sang bằng Y - Dược … nhà trường không một chút tiêu cực. Đây có lẽ là điều khá lạ và nổi bật của trường tôi trong thời điểm kinh tế thị trường hiện nay. Bởi ngay từ khi nhập trường chúng tôi - những tân sinh viên đều phải học thuộc 12 lời thề Hippocrate mà còn phải thuộc cả 7 giá trị cốt lõi của nhà Trường. Chính vì vậy, chúng tôi càng thấm thía kính và trọng các thầy cô đã cống hiến cả quãng đời thanh xuân của mình cho sự nghiệp giáo dục đào tạo ngày nay. Được học trong một ngôi trường đúng nghĩa sư phạm, được tự học, tự nghiên cứu say mê khoa học để thực hiện những ước mơ khát khao cháy bỏng của mình. Hàng ngày trong bộ Blu trắng muốt tinh khôi, bước chân lên giảng đường hay vào Labo thí nghiệm, rồi những buổi thực tập tại bệnh viện mà lòng chúng tôi tràn đầy hứng khởi. Nhất là vào mỗi dịp khi có khóa chuẩn bị thi tốt nghiệp thì sân trường lại nhộn nhịp niềm vui, chính sân khấu ngoài trời là nơi thường diễn ra các sự kiện (chỉ ở đó mới đủ để cho chín ngàn sinh viên toàn trường tập trung) liên tục được nhiều doanh nghiệp, cơ quan trong cả nước đến tuyển dụng, thậm chí nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, bệnh viện, viện dưỡng lão, các nghiệp đoàn Nhật Bản cũng đến đặt hàng, dạy tiếng Nhật miễn phí tại trường để mời sang nước họ làm việc.
   Giờ tôi cũng là sinh viên năm cuối, đứng trước những con đường tương lai sáng lạn mà Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ mang lại, từ trong sâu thẳm của lòng mình, trào dâng một niềm vui bất tận, lòng biết ơn sâu sắc với thầy cô, với mái trường Cao đẳng Dược thân yêu. Một lần nữa trong đời tôi lại phải đưa ra một quyết định: khi ra trường làm ở đâu? Ở công ty nhà trường hay về tỉnh? Hay về mở cửa hiệu thuốc Tây? Hay thành lập công ty dược? Hay sang Nhật, Úc, Đức ... Dù tôi hay bạn - những người bước ra từ cánh cổng Cao đẳng Dược Phú Thọ đều đủ tự tin và có năng lực quyết định bước đi tiếp trên con đường mình được tự chọn, chúng tôi đều có thể tự tin mà khẳng định: “Tôi - chắc chắn sẽ thành công”. 


Phạm Thu Phương - Sinh viên lớp CĐ5A4