Tin tức & Sự kiện

Lý tưởng thanh niên

Thứ Hai, 07/10/2019 07:47

Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên” - Câu nói như ngọn đuốc sáng mang đến lý tưởng, mục đích phấn đấu cho các thế hệ thanh niên nói chung và thanh niên của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ nói riêng. Ngoài sự phấn đấu cho bản thân, cho gia đình thì đó còn là sự đóng góp, sự chung tay của thanh niên tình nguyện với các hoạt động cộng đồng và xã hội. 
Nhằm duy trì, phát huy phong trào sinh viên tình nguyện, hoạt động xung kích, và đội văn nghệ tuyên truyền của Nhà trường. Thực hiện kế hoạch số 17/KH-ĐTN ngày 9/9/2019 “Về việc tuyển thành viên đội thanh niên tình nguyện và đội văn nghệ Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ năm học 2019 – 2020”, sáng ngày 18/9/2019 tại Hội trường tầng 17 – Tòa nhà Fushico, BCH Đoàn TNCS HCM – BCH Hội sinh viên đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt và đăng ký dự tuyển sinh viên tham gia Đội thanh niên tình nguyện và Đội văn nghệ Nhà trường. 
Buổi dự tuyển có các đồng chí trong BTV Đoàn trường – BTK Hội sinh viên cùng sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên khóa CĐ11, CĐĐD5 và các bạn sinh viên mới đăng ký dự tuyển. Với mong muốn buổi dự tuyển như một buổi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và truyền lửa từ các anh chị thanh niên trong Ban chấp hành đoàn, các anh chị sinh viên khóa trước cho các em sinh viên khóa mới học hỏi và tiếp bước. 
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương nhưng cũng tràn đầy sự trẻ trung, vui tươi, hòa đồng, buổi dự tuyển đã có rất nhiều các hoạt động đa dạng, phong phú như: giao lưu văn nghệ, nhảy nhóm, phỏng vấn, chơi trò chơi, … Sau buổi dự tuyển các bạn tình nguyện viên mới được phân công vào 05 nhóm và 01 đội văn nghệ. Từ đây các bạn bắt đầu trải qua sự rèn luyện, theo dõi, phấn đấu trước khi chính thức được đứng trong hàng ngũ của đội thanh niên tình nguyện, đội văn nghệ của nhà trường. Khoảng thời gian này vừa là sự thử thách vừa là cơ hội để cho các bạn đoàn viên trẻ thể hiện tài năng, năng khiếu, sức trẻ của mình, giúp các bạn được học hỏi, được trải nghiệm, được cống hiến và được trưởng thành – Đó là ý nghĩa lớn nhất mà BCH Đoàn – HSV Nhà trường hướng tới cho các đoàn viên.
Một số hình ảnh trong buổi dự tuyển, giao lưu, gặp mặt:
Các bạn sinh viên tình nguyện nhóm 1


Các bạn sinh viên tình nguyện nhóm 2


Các bạn sinh viên tình nguyện nhóm 3


Các bạn sinh viên tình nguyện nhóm 4


Các bạn sinh viên tình nguyện nhóm 5


ThS. Chu Ngọc Khánh