Tin tức & Sự kiện

Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật năm 2016 - 2017, cuộc thi sáng tạo thanh niên, thiếu niên, nhi đồng năm 2017; Phát động các Hội thi năm 2018 - 2019

Thứ Tư, 03/01/2018 14:54
   Hội thi Sáng tạo kỹ thuật là hội thi có uy tín được Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ tổ chức hai năm một lần. Hội thi được tổ chức nhằm phát huy và khuyến khích các hoạt động sáng tạo của mọi tổ chức, cá nhân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống để góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
   Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật năm 2016-2017 đã thu hút nhiều cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể, các trường học và cá nhân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tham gia. Sau thời gian phát động, Ban tổ chức Hội thi đã tiếp nhận 29 hồ sơ công trình, đề tài tham gia thuộc 06 lĩnh vực, gồm: Y, Dược: 5 đề tài, giải pháp; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; 07 đề tài, giải pháp; Hóa chất, vật liệu, năng lượng: 05 đề tài, giải pháp; Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải: 05 đề tài, giải pháp; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường, Giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác: 7 đề tài, giải pháp. Với công tác chuẩn bị chu đáo, tổ chức chặt chẽ; các tiểu ban chấm làm việc nghiêm túc, công tâm, Ban Tổ chức đã lựa chọn những công trình tiêu biểu trao giải.
   Chiều ngày 28/12/2017, Lễ trao giải cho các công trình, giải pháp tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2016-2017 được long trọng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ. Tham dự Hội thi, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vinh dự có 02 cá nhân với công trình nghiên cứu khoa học của mình đã được Hội đồng chấm đánh giá cao. Kết quả giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2016 - 2017 thuộc về đề tài: Nghiên cứu bào chế viên nén loratadin phân tán trong nước của ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Đây là công trình nghiên cứu được Hội đồng đánh giá là: Kết quả nghiên cứu đã mở ra hướng đi mới nhằm nâng cao sinh khả dụng của thuốc cũng như giảm giá thành của sản phẩm, vì tại Việt Nam chưa có chế phẩm chứa loratadin phân tán trong nước, các dạng bào chế chủ yếu là viên nén quy ước hoặc siro. Trên thế giới cũng đã có một số sản phẩm phân tán nhanh chứa loratadin nhưng giá thành cao. Giải ba Hội thi thuộc về đề tài: Nghiên cứu bào chế hệ phân tán rắn của altretamin của ThS. Dương Quốc Toản – Giám đốc Trung tâm Thí nghiệm Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
   Đây là niềm vinh dự không chỉ của riêng mỗi cá nhân có công trình nghiên cứu khoa học đã đạt giải thưởng cao mà còn là niềm vui, niềm tự hào của cả Ngôi trường luôn đề cao, chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học trong giảng dạy và học tập, xứng đáng là Ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo của tỉnh Phú Thọ nói riêng và của cả nước nói chung.
Một số hình ảnh trao giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2016 – 2017.

ThS. Trần Thị Thu Hương