Tin tức & Sự kiện

Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai giảng năm học 2018 - 2019

Thứ Năm, 22/11/2018 11:33
Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Sáng ngày 20/11/2018 tại Hội trường lớn Trung tâm Văn hóa Fushico Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chào đón năm học mới 2018 – 2019.
Tới dự và chung vui với Thầy và Trò Nhà trường, về phía khách mời có:
-Đại diện các cơ quan Trung ương:
+ TS. Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội
-Đại diện Tỉnh Phú Thọ:
+Đ/c Vi Trọng Lễ - UVBTV Tỉnh ủy/Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Phú Thọ.
+Đ/c Hoàng Công Thủy - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy/ Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Thọ.
-Đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh Phú Thọ:
+ Đ/c Đinh Trọng Hồng – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.
+ Các Đ/c đại diện Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ
+ Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ.
+ Đ/c Hồ Thị Phương Thủy – Phó Giám đốc Sở Nội vụ/ Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Phú Thọ.
+ Đ/c Nguyễn Hải Quân – Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Phú Thọ.
+ Đại diện Sở Y tế tỉnh Phú Thọ.
+ Đ/c Phạm Công Khanh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ.
+ Đ/c Nguyễn Thị Thủy – Bí thư Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ.
+ Đ/c Hoàng Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ.
+ Đ/c Bùi Đức Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ.
- Các Đ/c Đại biểu đại diện các Trường trong khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Phú Thọ: Trường Đại học Hùng Vương; Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì; Trường Dự bị Đại học Dân tộc trung ương; Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ; Trường Cao đẳng Công nghiệp hóa chất; Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ.
- Đại biểu đại diện các Trường Đại học, Cao đẳng có mối quan hệ hợp tác, liên kết trong lĩnh vực đào tạo với Nhà trường: Trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội; Trường Đại học Thăng Long Hà Nội; Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng; Trường Cao đẳng Y tế Sơn La; Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên…
- Đại biểu đại diện các cơ quan đơn vị địa phương: Thành đội Việt Trì; Liên đoàn Lao động Thành phố Việt Trì; Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Phú Thọ; Công an thành phố Việt Trì; UBND Phường Gia Cẩm; Công an Phường Gia Cẩm.
- Các Đồng chí đại diện cho Ban liên lạc Cựu chiến binh:
+ Trung tướng Nguyễn Kim Thoa: Nguyên Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội/ Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh Quốc Hội/ Nguyên Phó tư lệnh Quân khu II, Trưởng Ban liên lạc Binh đoàn Tây nguyên Phú Thọ.
+ Thiếu tướng Đặng Văn Luyến: Nguyên Phó tư lệnh Quân Khu II/ Trưởng ban liên lạc Sư đoàn 10 Vĩnh Phúc.
+ Thiếu tướng Ngô Văn Hùng: Nguyên phó Tư lệnh Quân khu II/ Trưởng ban liên lạc Sư đoàn 320 Phú Thọ
+ TS. Nguyễn Văn Niên: Trưởng ban liên lạc Binh đoàn Tây Nguyên Vĩnh Phúc
+ Nhà giáo Nguyễn Xuân Nhâm: Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc/ Phó trưởng ban liên lạc Binh đoàn Tây nguyên Vĩnh Phúc.
+ Luật sư Nguyễn Hữu Lâm – Nguyên chánh Thanh tra Bộ Y Tế/ Trưởng Ban liên lạc Quân dược Tây Nguyên.
- Đại biểu đại diện cho các đơn vị đối tác của Nhà trường:
+ Công ty Cổ phần Dược Phú Thọ cùng 12 chi nhánh Dược huyện, thành thị và Hà Nội; Vietel Phú Thọ; Bệnh viện QĐ 105; Trung tâm Y tế huyện Định Hóa, Đại Từ, Phú Bình tỉnh Thái Nguyên; Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Phú Thọ, chi nhánh Đền Hùng, chi nhánh Hùng Vương; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hùng Vương; Công ty CP in Phú Thọ; Công ty CP Dược Nam Hà; Công ty CP sản xuất và thương mại Hồng Bàng; Công ty Dược Đức Tâm; Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Long; Công ty TNHH Tư vấn và Cung ứng nhân lực PTC; Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Việt Hàn Phú Thọ; Công ty Bảo hiểm nhân thọ DAI-ICHI Việt Nam; Công ty Dược VTYT Lào Cai; Công ty TNHH Dược phẩm Dung Hưng; Công ty Bảo hiểm MIC Tây Bắc; Công ty TNHH Công nghệ y tế PMES; Công ty Bảo hiểm BSH Phú Thọ; Công ty cổ phẩn Tư vấn đầu tư xây dựng Sông Lô; Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng HDD; Công ty cổ phần đào tạo Hoa Phượng; Công ty CP tập đoàn JVS; Công ty CP phát triển nhân lực JIS.
Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, có:
-TTƯT.TS. Hà Quang Lợi: Nguyên Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám đốc Công ty/Hiệu trưởng – Nay là Cố vấn toàn diện Nhà trường.
-ThS. Hà Thanh Hòa – UVBCH Đảng bộ Khối DN tỉnh Phú Thọ/Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT Nhà trường.
- ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu Trưởng Nhà trường.
Dự Lễ kỷ niệm còn có các đ/c trong BCH Đảng ủy, HĐQT, BGH cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, các em là học sinh - sinh viên đang học tập tại Trường.
Tới dự Lễ kỷ niệm còn có các đ/c phóng viên, biên tập viên Đài phát thanh và truyền hình Phú Thọ, Báo Phú Thọ đến dự và đưa tin.
Trong bài diễn văn chào mừng Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; và Khai giảng năm học mới 2018 – 2019 ThS. Hoàng Đức Luận đã khái quát lại toàn bộ quá trình đi lên của Nhà trường. Trải qua các giai đoạn phát triển, với nhiều khó khăn thách thức đến nay Nhà trường thực sự đã trở thành điểm đến tin cậy của các bạn sinh viên, của các phụ huynh trên mọi miền Tổ quốc. Trong không khí rộn ràng ngày hôm nay, tiếng trống trường đã được vang lên với bao khát vọng, ước mơ, hoài bão và bao nhiêu niềm vui lan tỏa trên mỗi gương mặt, nụ cười của các cán bộ, giảng viên, của các em HSSV Nhà trường đón chào năm học mới.
Phát biểu chỉ đạo buổi Lễ và căn dặn Thầy và Trò Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trong năm học mới Đ/c Hoàng Công Thủy - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Thọ ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ giảng viên Nhà trường trong những năm qua. Trong thời gian tới để phù hợp với sự phát triển của xã hội Nhà trường cần đẩy mạnh hoạt động học tập luôn gắn liền với thực hành, cũng như chú trọng đến việc bồi dưỡng nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, giảng viên. Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong toàn trường không chỉ với đội ngũ cán bộ giảng viên mà phải khuyến khích việc nghiên cứu khoa học từ các em HSSV. Phát huy những lợi thế mà Nhà trường đã có được để từ đó nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng quy mô Nhà trường phát triển hơn nữa, trở thành nơi đào tạo và cung ứng nguồn lao động chất lượng cao trong khối các ngành Y Dược trên cả nước. Nhân dịp này Đ/c Hoàng Công Thủy đã tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng thành công của Thầy và trò Nhà trường.
Phát biểu tại buổi Lễ TTƯT.TS Hà Quang Lợi xúc động nhìn lại những chặng đường phát triển còn nhiều khó khăn vất vả, từ cơ sở đào tạo nghề Dược nhỏ bé nay đã vươn mình trở thành mái trường Cao đẳng nơi đã nuôi dưỡng, gieo hạt, ươm mầm cho bao nhiêu ước mơ hoài bão của các thế hệ học trò trên cả nước. Thầy nhấn mạnh, thành công ngày hôm nay có được là nhờ sự đồng cam cộng khổ, đồng tâm, đồng lòng của lớp lớp các cán bộ quản lý, cán bộ - giảng viên và sự tin tưởng, nhiệt huyết của các em HSSV Nhà trường. Trong xu thế phát triển của xã hội hiện nay, Thầy bày tỏ mong muốn để Nhà trường phát triển hơn nữa rất cần những Thầy - cô giáo đủ đức, đủ tài dìu dắt, tận tình hướng nghiệp cho các em HSSV. Các thầy cô giáo và các em HSSV hãy cùng nhau xây dựng mái trường thành nơi tỏa sáng niềm tin tới mọi miền tổ quốc.
Sinh viên Nguyễn Thị Mai Thi đến từ miền đất Quảng Ngãi xa xôi với lời hứa quyết tâm học tập trong năm học mới đó chính là món quà, là tình cảm tri ân chân thành và sâu sắc nhất gửi tập thể cán bộ - giảng viên Nhà trường. Cùng chúc cho những ước mơ đẹp ấy của bạn và của tất cả các tân sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sẽ luôn bay cao, bay xa để các bạn thực sự cảm nhận rằng: lựa chọn học tập, lập nghiệp từ mái Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ thực sự là một sự lựa chọn đúng đắn và đáng trân trọng nhất.
Ghi nhận những thành tích đã đạt được trên các mặt hoạt động giáo dục nghề nghiệp, Nhà trường vinh dự được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng cờ thi đua đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2017 – 2018. Căn cứ Quyết định số 1666/QĐ-LĐTBXH, Trong không khí tưng bừng của buổi Lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, TS. Đỗ Năng Khánh Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đã trao cờ thi đua cho Nhà trường.
Tại buổi Lễ này, thật vinh dự cho tập thể cán bộ giảng viên Nhà trường, ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2013 – 2014 đến năm học 2017 – 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Căn cứ theo Quyết định số 1135/QĐ-TTg, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đ/c Vi Trọng Lễ - UVBTV Tỉnh ủy/Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Phú Thọ đã trao Bằng khen cho ThS. Hoàng Đức Luận. Đây là niềm vinh dự, tự hào của Thầy và Trò Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và cũng là động lực tiếp thêm sức mạnh cho Thầy và Trò Nhà trường thi đua “dạy tốt – học tốt” trong những năm học tiếp theo.
Niềm vui của Thầy và Trò Nhà trường càng được nhân lên, khi các tập thể và cá nhân Nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen và các danh hiệu cao quý. Tại buổi Lễ Đ/c Hoàng Công Thủy – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy/Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Thọ đã trao bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ cho Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng năm học 2017 - 2018. Căn cứ Quyết định số 1954/QĐ-UBND ngày 08 tháng 8 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Đ/c Hoàng Công Thủy trao tặng danh hiệu cho hai tập thể là Phòng Đào tạo, Phòng Khảo Thí Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đạt "Tập thể Lao động xuất sắc", TS. Phạm Quốc Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh", cũng theo Quyết định này hai tập thể Trung tâm hợp tác Đào tạo, Phòng Giáo vụ và hai cá nhân ThS. Hà Thanh Hòa - Chủ tịch HĐQT, ThS. Lê Thị Thu Tính - GĐ TTTTTV Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các cá nhân cũng như tập thể cán bộ - giảng viên Nhà trường, đây cũng là phần thưởng xứng đáng nhất cho những nỗ lực cố gắng của các cá nhân, tập thể cán bộ - giảng viên Nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 - 2018. Cũng trong buổi Lễ Ban giám hiệu Nhà trường đã công bố Quyết định trao học bổng của Nhà trường đối với 100 em HSSV có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2017 – 2018. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực cố gắng phấn đấu của cán bộ, giảng viên và HSSV Nhà trường trong năm học 2017 - 2018 và là tiền đề phấn đấu của tập thể Nhà trường trong những năm học tiếp theo.
Đáp từ ý kiến chỉ đạo từ đại biểu cấp trên ThS. Hoàng Đức Luận bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với sự hiện diện và được lắng nghe ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo cấp trên đối với hoạt động giáo dục đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo, tập thể cán bộ, giảng viên và HSSV Nhà trường Thầy bày tỏ quyết tâm cùng một tập thể đoàn kết, gắn bó, cùng ra sức thi đua dạy tốt – học tốt sẽ xây dựng và mang thương hiệu, uy tín của Nhà trường đến với HSSV mọi miền tổ quốc.
Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã thành công tốt đẹp, buổi Lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với các đại biểu tham dự, đối với cán bộ, giảng viên mà còn đối với tất cả các em HSSV đã, đang và sẽ đến với ngôi Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ thân yêu.
Một số hình ảnh buổi Lễ:ThS. Hoàng Thị Hảo