Tin tức & Sự kiện

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) - Khai giảng năm học (2017 - 2018) - Khánh thành Trung tâm Văn hóa FUSHICO

Thứ Sáu, 17/11/2017 20:10
   Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Sáng ngày 16/11/2017 tại sân khấu lớn Trung tâm văn hóa FUSHICO Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam – Khai giảng năm học 2017 – 2018 và khánh thành công trình Trung tâm văn hóa FUSHICO.
   Tới dự và chung vui với Thầy và trò Nhà trường, về phía khách mời có:
   Đ/c Bùi Văn Quang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ
   Đ/c Vi Trọng Lễ - UVBTV Tỉnh ủy/Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Phú Thọ
   Đ/c Phạm Vũ Quốc Bình – Cục trưởng Cục kiểm định – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động TBXH
   Đ/c Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng vụ Công tác HSSV – Tổng cục GDNN – Bộ Lao động TBXH.
   Thiếu tướng Ngô Hùng – Trưởng ban liên lạc Sư đoàn 320 – Nguyên Phó tư lệnh QK2 và đại biểu đại diện Ban liên lạc Binh đoàn Tây nguyên tỉnh Phú Thọ.
   Đ/c Đỗ Văn Doanh – Giám đốc Sở Y tế Tỉnh Vĩnh Phúc.
   Cùng các Đ/c đại biểu đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Việt Trì; Sở KH&CN; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Phú Thọ; Đảng bộ Khối DN tỉnh Phú Thọ; Báo Phú Thọ; Tỉnh đoàn Phú Thọ; LĐLĐ tỉnh Phú Thọ; Ban thi đua khen thưởng tỉnh; LĐLĐ Thành phố Việt Trì; Công an Thành phố Việt Trì; BCH Quân sự thành phố Việt Trì; Liên hiệp các Hội Khoa học tỉnh; Viettel Phú Thọ; UBND phường Gia Cẩm; Công an phường Gia Cẩm; Đại biểu đại diện các Trường trong khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Phú Thọ: Trường ĐH Công nghiệp Việt Trì; Trường Dự bị ĐH Trung ương; Trường CĐ Công thương Phú Thọ; Trường CĐ Y tế Phú Thọ; Trường Cao đẳng Công nghiệp hóa chất; Trường CĐ Nghề Phú Thọ; Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật; Trường CĐ Cơ điện Phú Thọ; Trường CĐ Công nghiệp thực phẩm. Đại biểu đại diện các Trường đại học, cao đẳng, trung cấp có mối quan hệ hợp tác, liên kết trong lĩnh vực đào tạo với Nhà trường: Trường ĐH Y tế Công cộng Hà Nội; Trường ĐH Y Dược Hải Phòng; Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên; Trường ĐH Đại Nam Hà Nội; Trường ĐH Thăng Long Hà Nội; Trường CĐ Y tế Hải phòng; Trường CĐ Y tế Quảng Ninh; Trường CĐ Y tế Sơn La; Trường CĐ Y tế Điện Biên; Trường CĐ Dược Hà Nội; Trường CĐ Dược Hà Nội I; Trường CĐ Y Dược Pasteur HN; Trường CĐ Dược Trung ương; Trường CĐ Cơ khí nông nghiệp Vĩnh Yên; Trường CĐ Y tế Hà Nam; Trường CĐ Y tế Thái Bình; Trường CĐ Y tế Hưng Yên; Trường CĐ Y tế Thái Nguyên; Trường CĐ Y tế Lạng Sơn; Trường CĐ Y tế Phú Yên; Trường TC Y khoa Miền Trung (Nghệ An); Trường TC Việt Úc (Nghệ An); Trường TC Y tế Thái Nguyên; Trường TC Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội; Trường TC Y Dược Bắc Giang; Trường Hữu nghị T78 Sơn Tây HN; Trung tâm dạy nghề Y tế GTVT; Trường TC KT Y Dược Hà Nội; Trường TC Y tế Lào Cai.
Cùng đông đảo các đại biểu đại diện cho các đơn vị đối tác trong lĩnh vực phục vụ đào tạo của Nhà trường.
   Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có:
   TTƯT.TS. Hà Quang Lợi: Nguyên Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám đốc Công ty/Hiệu trưởng – Nay là Cố vấn toàn diện Nhà trường.
   ThS. Hà Thanh Hòa – UVBCH Đảng bộ Khối DN tỉnh Phú Thọ/Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT Nhà trường.
   ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu Trưởng Nhà trường.
   Dự Lễ kỷ niệm còn có các đ/c trong BCH Đảng ủy, HĐQT, BGH cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, các em tân sinh viên từ mọi miền tổ quốc vừa mới tựu trường và các em sinh viên là cán bộ lớp đại diện cho HSSV các khóa lớp đang học tập tại Trường.
   Tới dự Lễ kỷ niệm còn có các đ/c phóng viên, biên tập viên Đài phát thanh và truyền hình Phú Thọ, Báo Phú Thọ.
  Trong không khí trang trọng của buổi Lễ trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự Đ/c Bùi Văn Quang; Đ/c Vi Trọng Lễ; Đ/c Phạm Vũ Quốc Bình; TTƯT.TS. Hà Quang Lợi; ThS. Hà Thanh Hòa và ThS. Hoàng Đức Luận đã cùng cắt băng khánh thành Trung tâm văn hóa FUSHICO: Trung tâm văn hóa FUSHICO là một công trình văn hóa, nghệ thuật quy mô lớn và hiện đại đứng vào top đầu các công trình kiến trúc tại tỉnh Phú Thọ do Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đầu tư xây dựng ngay trong khuôn viên Nhà trường. Với kiến trúc tân cổ điển mang hơi hướng Pháp, thiết kế hiện đại Trung tâm văn hóa FUSHICO sẽ là điểm đến lý tưởng để tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Nhà trường cùng các tổ chức trong và ngoài tỉnh. Công trình được xây dựng với chiều cao tương đương tòa nhà 9 tầng được chia thành các hạng mục, phối hợp sử dụng liên hoàn, thuận tiện, gồm các khu vực như: Hội trường, Nhà thi đấu đa năng, Phòng tập gym, yoga, phòng chiếu phim 5D. Công trình văn hóa FUSHICO nằm giữa quần thể các công trình hiện đại của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, công trình được thành lập nhằm cổ vũ tinh thần và phát triển mạnh hơn nữa phong trào xây dựng nếp sống văn hóa không chỉ cho cán bộ, giảng viên, HSSV Nhà trường mà còn cho cả đông đảo nhân dân trong khu vực.
   Trong bài diễn văn Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và Khánh thành Trung tâm văn hóa FUSHICO. ThS. Hoàng Đức Luận đã khái quát lại toàn bộ quá trình đi lên của Nhà trường. Trải qua các giai đoạn phát triển, với nhiều khó khăn thách thức đến nay Nhà trường thực sự đã trở thành điểm đến tin cậy của các bạn sinh viên, của các phụ huynh trên mọi niềm tổ quốc. Trong không khí rộn ràng ngày hôm nay, tiếng trống trường đã được vang lên với bao khát vọng, ước mơ, hoài bão và bao nhiêu niềm vui lan tỏa trên mỗi gương mặt, nụ cười của các cán bộ, giảng viên, của các em HSSV Nhà trường đón chào năm học mới.
   Phát biểu tại buổi Lễ, Đ/c Bùi Văn Quang và Đ/c Nguyễn Chí Trường ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ giảng viên Nhà trường trong những năm qua. Trong thời gian tới để phù hợp với sự phát triển của xã hội Nhà trường cần đẩy mạnh hoạt động học tập luôn gắn liền với thực hành, cũng như chú trọng đến việc bồi dưỡng nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, giảng viên. Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong toàn trường không chỉ với đội ngũ cán bộ giảng viên mà phải khuyến khích việc nghiên cứu khoa học từ các bạn HSSV, cùng một số ý kiến chỉ đạo khác để Nhà trường tiếp tục lớn mạnh và phát triển hơn nữa trong thời gian tới…Nhân dịp này Đ/c Bùi Văn Quang và Đ/c Nguyễn Chí Trường đã tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng thành công của Thầy và trò Nhà trường.
   Đáp từ ý kiến chỉ đạo từ đại biểu cấp trên ThS. Hà Thanh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với sự hiện diện và được lắng nghe ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo cấp trên đối với hoạt động giáo dục đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo, tập thể cán bộ, giảng viên và HSSV Nhà trường Cô bày tỏ quyết tâm cùng một tập thể đoàn kết, gắn bó, cùng ra sức thi đua dạy tốt – học tốt sẽ xây dựng và mang thương hiệu, uy tín của Nhà trường đến với HSSV mọi miền tổ quốc.
   Là người đặt nền móng và xây dựng phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đến ngày hôm nay trở thành nơi tỏa sáng niềm tin được cả xã hội, cơ quan quản lý, người sử dụng lao động nhân lực Y Dược trong cả nước biết tới. Phát biểu tại buổi Lễ TTƯT.TS Hà Quang Lợi xúc động nhìn lại những chặng đường phát triển còn nhiều khó khăn vất vả, từ cơ sở đào tạo nghề Dược nhỏ bé nay đã vươn mình trở thành mái trường Cao đẳng nơi đã nuôi dưỡng, gieo hạt, ươm mầm cho bao nhiêu ước mơ hoài bão của các thế hệ học trò trên cả nước. Thầy nhấn mạnh, thành công ngày hôm nay có được là nhờ sự đồng cam cộng khổ, đồng tâm, đồng lòng của lớp lớp các cán bộ quản lý, cán bộ giảng viên và sự tin tưởng, nhiệt huyết của các em HSSV Nhà trường. Trong xu thế phát triển của xã hội hiện nay, Thầy bày tỏ mong muốn để Nhà trường phát triển hơn nữa rất cần những Thầy cô giáo đủ đức đủ tài dìu dắt, tận tình hướng nghiệp cho các em HSSV. Các thầy cô giáo và các em HSSV hãy cùng nhau xây dựng mái trường thành nơi tỏa sáng niềm tin tới mọi miền tổ quốc.
   Với chất giọng ngọt ngào, sâu lắng của người dân Quảng Ngãi tân sinh viên Nguyễn Thị Mai Thi đã khiến cả Hội trường như lắng đọng với những dòng cảm xúc của một tân sinh viên khi tạm rời xa gia đình, bố mẹ để đến với mái trường này cùng các thầy cô thực hiện bao ước mơ hoài bão của mình. Cùng chúc cho những ước mơ đẹp ấy của bạn và của tất cả các tân sinh viên Nhà trường sẽ luôn bay cao, bay xa để các bạn thực sự cảm nhận rằng: lựa chọn học tập, lập nghiệp từ mái Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ thực sự là một sự lựa chọn đúng đắn và đáng trân trọng nhất.
   Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2016 – 2017. Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đã ghi nhận và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen cho tập thể Nhà trường và 4 đơn vị trực thuộc. Tại buổi Lễ Đ/c Nguyễn Thị Bảy – Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh đã công bố các Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho tập thể Nhà trường và 4 đơn vị trực thuộc. Cũng trong buổi Lễ Ban giám hiệu Nhà trường đã công bố Quyết định trao học bổng của Nhà trường đối với 100 em HSSV có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2016 – 2017. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực cố gắng phấn đấu của cán bộ, giảng viên và HSSV Nhà trường trong năm học 2016 -2017 và là tiền đề phấn đấu của tập thể Nhà trường trong những năm học tiếp theo.
   Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo việt Nam 20/11 – Khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và Khánh thành Trung tâm văn hóa FUSHICO đã thành công tốt đẹp, buổi Lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với các đại biểu tham dự, đối với cán bộ, giảng viên mà còn đối với tất cả các em HSSV đã, đang và sẽ đến với ngôi Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ thân yêu.

Một số hình ảnh:ThS. Hoàng Thị Hảo