Tin tức & Sự kiện

Lễ ký kết 5 bên tạo cơ hội cho sinh viên thực tập thực tế tại Nhật Bản

Thứ Ba, 27/11/2018 08:56
   Chiều ngày 22/11/2018, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ (FUSHICO) đã ký kết biên bản hợp tác với Pháp nhân Hiệp hội hỗ trợ nhân lực toàn quốc Zenkoku Jinzai Shien, Công ty Cổ phần Human Lifecare, Pháp nhân UIW, Công ty Cổ phần Phát triển nhân lực Jinzai Ikusei Seiko (JIS) về việc thực hiện đưa sinh viên đi thực tập thực tế tại Nhật Bản. Đây là cơ hội mở ra cho sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ yêu thích đất nước mặt trời mọc được rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.
   Lễ ký kết có sự tham dự của TTƯT.TS. Hà Quang Lợi –  Cố vấn toàn diện nhà trường, ThS. Hà Thanh Hòa – Chủ tịch HĐQT, ThS. Phan Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Vân Anh – Trưởng phòng Khoa học Và Quốc tế, về phía Pháp nhân Hiệp hội hỗ trợ nhân lực toàn quốc Zenkoku Jinzai Shien có ông Kikuchi – Chủ tịch Nghiệp đoàn, đại diện Công ty Cổ phần Human Lifecare là ông Shinya Seto Guchi - Giám đốc, đại diện Pháp nhân UIW là bà Nakata – Giám đốc, đại diện Công ty Cổ phần nhân lực Jinzai Ikusei Seiko (JIS) là ông Hoàng Minh Điều – Tổng Giám đốc.
   Buổi gặp gỡ, ký kết được diễn ra trong không khí chân tình và cởi mở
   Buổi gặp gỡ, ký kết được diễn ra trong không khí chân tình và cởi mở. Các bên đã thống nhất các nội dung về chương trình đào tạo, điều kiện đưa sinh viên đi thực tập, các quy định về thực tập tại Nhật Bản, mức hỗ trợ thực tập sinh…
   Thông qua lễ ký kết này, các đơn vị sẽ tiếp nhận sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tới thực tập tại Nhật Bản, với mục đích giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Nhật, rèn luyện các kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các bệnh viện, viện dưỡng lão tại Nhật Bản, đồng thời tập làm quen với tập quán sinh hoạt và văn hóa của đất nước mặt trời mọc.
   Các bên đã thống nhất các nội dung về chương trình đào tạo, điều kiện đưa sinh viên đi thực tập, các quy định về thực tập tại Nhật Bản
   Theo sự thống nhất giữa các bên, chương trình thực tập dành cho các bạn sinh viên năm cuối cao đẳng điều dưỡng đạt được các yêu cầu về kiểm tra trình độ tiếng Nhật và các yêu cầu dự tuyển về kiến thức, kỹ năng tham gia học tập tại Nhật Bản, với thời hạn 6 tháng, thời gian thực tập 8 tiếng một ngày theo quy định của Nhật Bản. Trong quá trình thực tập, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sẽ được hỗ trợ kinh phí thực tập (11 man tương đương 22 triệu VNĐ/ tháng). Sau thời gian thực tập tại Nhật Bản, khi trở về Việt Nam, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vẫn tiếp tục học tập theo chương trình đào tạo, hoàn thành số tín chỉ còn lại và được cấp bằng cao đẳng chính quy.
   Đại diện các bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác giúp sinh viên có thêm cơ hội được tiếp cận với môi trường – văn hóa – tác phong làm việc của người Nhật
   Tại lễ ký kết, TTƯT.TS. Hà Quang Lợi bày tỏ mong muốn sẽ có thêm các chương trình dành cho sinh viên ngành Dược có cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp tại đất nước Nhật Bản, và mang chương trình đào tạo điều dưỡng Nhật Bản giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trong tương lai. Ông Shynia Seto Guchi - Giám đốc Công ty Cổ phần Human Lifecare cũng bày tỏ hy vọng về cơ hội hợp tác lâu dài giữa các bên, để sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có cơ hội rèn luyện chuyên môn, kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.
   Đại diện các tổ chức gặp gỡ trao đổi với sinh viên đã đỗ phỏng vấn chương trình 
   Có thể thấy, chương trình hợp tác đưa sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản là bước tiến quan trọng trong hoạt động đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, giúp sinh viên có thêm cơ hội được tiếp cận trực tiếp với môi trường – văn hóa – tác phong làm việc của người Nhật, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, nâng cao tri thức và tăng cơ hội làm việc tại môi trường quốc tế chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp. 
Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn làm việc