Tin tức & Sự kiện

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC-CNCH tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Thứ Sáu, 08/11/2019 19:02

Sáng nay, ngày 8/11/2019 Ban chỉ huy PCCC Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ phối hợp cùng Phòng PCCC-CNCH Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC-CNCH cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường. 
Tham dự chương trình tập huấn, về phía nhà trường có:
- TS. Phạm Quốc Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường – Chỉ huy đội PCCC nhà trường.
- 38 thành viện đội PCCC của nhà trường;
- 32 sinh viên đại diện cho các lớp đang học tại trường;
- 12 cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Hoa Lan;
- Đại diện cán bộ Công ty CP Dược Phú Thọ.
Phòng PCCC-CNCH Công an tỉnh có 02 đồng chí trực tiếp hướng dẫn tập huấn:
- Trung úy Bùi Tiến Dũng;
- Trung úy Nguyễn Thành Đăng. 
Chương trình tập huấn lý thuyết tại giảng đường, đ/c Trung úy Bùi Tiến Dũng đã tập huấn các nội dung liên quan đến tình hình chung về cháy nổ diễn ra trong nước và tỉnh Phú Thọ; các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, các nguyên nhân chủ yếu xảy ra cháy, cách thức xử lý tình huống ban đầu, các biện pháp và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ trước khi có sự hỗ trợ của cơ quan PCCC chuyên nghiệp. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra các cách thoát hiểm tốt nhất khi có tình huống cháy xảy ra.
Sau đó, chương trình diễn tập, phòng cháy chữa cháy đã được thực hiện ngay trong khuôn viên nhà trường với đầy đủ các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, phương tiện cứu nạn, cứu hộ và các phương tiện của cơ quan PCCC-CNCH công an tỉnh.
Với giả định xảy ra cháy tại một vị trí trong trường, lập tức triển khai các phương án phối hợp: chữa cháy tại chỗ, cứu nạn cứu hộ, vận chuyển tài sản,… đã được Ban chỉ huy chỉ đạo các thành viên thực hiện khẩn cấp nhằm thao tác tốt nhất các kiến thức đã được tập huấn.
Tổ chức tập huấn, diễn tập về PCCC-CNCH là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng, nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường để đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường. Đây là nhiệm vụ được lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đặc biệt quan tâm và chỉ đạo thực hiện định kỳ.
Một số hình ảnh hoạt động:


ThS. Lê Thị Thu Tính