Tin tức & Sự kiện

Hội thảo khoa học với chủ đề "Tuổi trẻ khơi nguồn sáng tạo"

Thứ Sáu, 16/06/2017 01:13
   Hội thảo khoa học là hoạt động để các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên trao đổi, thảo luận về những ý tưởng khoa học, kinh nghiệm tìm kiếm sự hợp tác và công bố những công trình nghiên cứu. Đây là nhiệm vụ trọng tâm và định hướng được tổ chức hàng năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ giúp đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, khơi dậy lòng say mê học tập, ý thức khám phá, sáng tạo trong giảng viên, sinh viên góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Thực hiện kế hoạch số 968/KH-CĐD ngày 08/09/2016 về “Phương hướng nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ năm học 2016 – 2017” của Hiệu trưởng Nhà trường. Nhằm tiếp nối truyền thống từ các năm học trước, sáng ngày 15/06/2017 tại Hội trường lớn tầng 17 tòa nhà FUSHICO Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tuổi trẻ khơi nguồn sáng tạo”. Hội thảo nhằm kích thích và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, nâng cao sự gắn kết giữa thầy và trò trong quá trình đào tạo; đồng thời tạo ra một diễn đàn mở để các sinh viên có cơ hội trình bày các công trình, sáng tạo mới trên các lĩnh vực đã được nghiên cứu.
   Tới dự và chỉ đạo Hội thảo có:
     TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Nguyên Chủ tịch HĐQT, Nguyên Hiệu trưởng – Hiện là cố vấn của Nhà trường.
     ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch HĐQT Nhà trường
     ThS. Hoàng Đức Luận – Chủ tịch HĐ KH&ĐT/ Hiệu trưởng Nhà trường.
   Cùng đông đảo các thầy, cô giáo đại diện cho Đảng ủy, BGH, các đồng chí là lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm, các cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên Nhà trường.
   Hội thảo cũng vinh dự được chào đón các đồng chí phóng viên Đài truyền hình tỉnh Phú Thọ, Báo Phú Thọ đến dự và đưa tin.
   Sau lời khai mạc Hội thảo của ThS. Hoàng Đức Luận – Chủ tịch HĐKH&ĐT/Hiệu trưởng Nhà trường, toàn Hội thảo đã được thông qua Báo cáo đề dẫn Hội thảo do TS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực HĐ KH&ĐT /Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày, theo đó: Chỉ trong một thời gian ngắn, Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều cán bộ, giảng viên và các em sinh viên. Ban biên tập đã nhận được hơn 100 báo cáo tham luận trên nhiều lĩnh vực là những kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên gắn với hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên thông qua các đề tài khóa luận tốt nghiệp đã được giao, những kết quả thực hiện các đề tài tiểu luận môn học…Qua đó, Ban biên tập đã phân loại các nghiên cứu thành 4 chuyên đề chính là: Các vấn đề Công nghiệp Dược và Bào chế; tham luận về Thực vật, Dược liệu; thực nghiệm, khảo sát tình hình sử dụng thuốc, tổng quan thuộc chuyên ngành Dược lý, Dược lâm sàng, Hóa sinh và các tham luận tập trung vào chuyên ngành Quản lý Dược và Kinh tế Dược.
   Sau bài Báo cáo đề dẫn Hội thảo khoa học, toàn Hội thảo đã được nghe phần trình bày 8 báo cáo tiêu biểu của các sinh viên đại diện cho 4 lĩnh vực: Công nghiệp Dược và Bào chế; Thực vật, Dược liệu; Dược lý, Dược lâm sàng, Hóa sinh; Quản lý và Kinh tế Dược. Trong thời gian báo cáo tuy không dài nhưng các tác giả đã làm rõ được những nội dung trọng tâm, những điểm nổi bật nhất trong công trình nghiên cứu của mình với phong thái tự tin, chững chạc thể hiện tinh thần làm việc hăng say, nghiêm túc, sự chuẩn bị cẩn thận, chu đáo của các sinh viên cũng như sự chỉ bảo nhiệt tình của các giảng viên hướng dẫn.
   Cũng tại Hội thảo, nhằm biểu dương khích lệ các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2016 – 2017 DS. Hoàng Văn Khê – thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng Nhà trường đã thông qua các QĐ biểu dương khen thưởng cho 02 tập thể và 13 cá nhân (05 giảng viên và 08 sinh viên) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào NCKH năm học 2016 – 2017.
   Sau một thời gian làm việc sôi nổi, trách nhiệm, khẩn trương Hội thảo khoa học năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ khơi nguồn sáng tạo” đã kết thúc tốt đẹp. Hy vọng trong thời gian tới các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, tâm huyết, trách nhiệm, có nhiều ý tưởng sáng tạo mới góp phần thúc đẩy nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ của Nhà trường càng đi vào chiều sâu, có nhiều công trình triển khai ứng dụng vào thực tiễn để có thể thu được nhiều hiệu quả về kinh tế và xã hội.
Một số hình ảnh Hội thảo: