Tin tức & Sự kiện

Hội thảo khoa học "Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Hội, Hiệp hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ"

Thứ Tư, 20/11/2019 20:02
Ngày 14/11/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Hội, Hiệp hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. ThS. Hoàng Văn Tuyển, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì Hội thảo.
Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo, đại diện Lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học đến từ các Hội viên tập thể. Đại diện Hội viên tập thể Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có TS. Phạm Quốc Tuấn - Phó Hiệu trưởng tham dự. 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS. Hoàng Văn Tuyển, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh về vai trò, vị trí của đội ngũ cán bộ trong công tác phát triển Hội. Tổng kết hoạt động của Hội năm 2019, ThS. Hoàng Văn Tuyển nêu những việc đã làm được, đánh giá những tồn tại và nguyên nhân, từ đó kiến nghị các biện pháp nâng cao hoạt động của Hội trong thời gian tới.
Phát biểu tham luận tại Hội thảo, TS. Bùi Phúc Khánh, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Phú Thọ nhận định ngoài những kết quả đã đạt được, hoạt động của Hội còn một số hạn chế, đó là hoạt động của Hội chưa liên tục, công tác phát triển tổ chức gặp khó khăn, nhiệm vụ tư vấn phản biện xã hội còn bị động. Nguyên nhân do hội viên hoạt động hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện trong cơ chế vận hành của nền kinh tế thị trường, đa số hội viên là cán bộ về hưu tâm lý ngại hoạt động. Từ đó TS. Bùi Phúc Khánh kiến nghị các cấp ủy Đảng và chính quyền cần quán triệt một cách sâu rộng trong hệ thống tổ chức của mình và cộng đồng xã hội về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Hội để từ đó có hành động và ứng xử một cách thực chất, tránh hình thức.
Bàn về giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội, đại diện Hội Luật gia, ông Đinh Xuân Trường nhấn mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên và nâng cao chất lượng công tác chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Hội Luật gia với MTTQ tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các cơ quan đã ký kết để thực hiện tốt chương trình phối hợp về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý.
Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và các đại biểu về những vấn đề còn tồn tại trong hoạt động của Hội và chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra giải pháp để hoạt động Hội đi vào chiều sâu, thực sự mang lại những giá trị thiết thực phục vụ cuộc sống. 
Kết luận Hội thảo, ThS. Hoàng Văn Tuyển, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả của các bài tham luận, ý kiến phát biểu của các nhà khoa học, nhà quản lý với hàm lượng khoa học cao, có giá trị tham khảo sâu sắc, cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn quan trọng để Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ tổng hợp, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác hoạt động của Hội trong giai đoạn tới.
Một số hình ảnh tại Hội thảo