Hội thảo khoa học "Gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với đào tạo tại FUSHICO"

Thứ Sáu, 21/06/2019 10:21
Sáng ngày 20/6/2019, tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã diễn ra Hội thảo khoa học “Gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và đào tạo tại Fushico''.
Dự hội thảo có đồng chí Phạm Công Khanh - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ.
Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có TTƯT.TS. Hà Quang Lợi - Cố vấn toàn diện nhà trường; ThS. Hà Thanh Hòa - Chủ tịch HĐQT; ThS. Hoàng Đức Luận - Hiệu trưởng; cùng các cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường.
Mục đích của Hội thảo nhằm kích thích và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên và sinh viên; là diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và báo cáo kết quả các công trình nghiên cứu do giảng viên và sinh viên thực hiện.
Hội thảo tập trung vào các báo cáo khoa học thuộc lĩnh vực: Thực vật, Dược liệu; Y học, Dược lý, Dược lâm sàng; Bào chế, Kinh tế dược; Hóa Phân tích, Kiểm nghiệm.
Hội thảo lần lượt nghe 10 báo cáo tham luận đến từ các nhà khoa học, các giảng viên và sinh viên nhà trường.
1. TS. Nguyễn Quốc Tuấn: “Bước đầu nghiên cứu tác dụng chống xơ vữa động mạch của Mướp đắng (Momordica charantia)”.
2. SV. Hoàng Thị Hương Trà - Lớp CĐ8A12, “Khảo sát tình hình sử dụng thuốc amikacin trong điều trị cho người bệnh nội trú tại một số khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ giai đoạn từ tháng 01 đến tháng 12 năm 2018”.
3. SV. Chu Văn Hải - Lớp CĐ8A3: “Tổng quan về phức chất và khả năng làm xúc tác trong một số phản ứng hữu cơ ”.
4. SV. Nguyễn Minh Hằng - Lớp CĐ8A1: “Tổng quan về cấu trúc hóa học của iridoid có trong thực vật”.
5. SV. Hà Minh Hiếu - Lớp CĐĐD2A1: “Tổng quan về chăm sóc người bệnh viêm phổi”.
6. TS. Đào Việt Hưng: Thiết kế, tổng hợp và đánh giá sinh học của dẫn xuất dibenzofuran, có cấu trúc tương tự cercosporamid, như chất ức chế kinase.
7. SV. Tạ Thị Hậu - Lớp CĐ8A5: “Tổng quan về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của Sắn dây (Pueraria spp.) ".
8. SV. Lã Minh Hiếu - Lớp CĐ8A9: “Tổng quan về HIV/AIDS và các thuốc điều trị ".
9. SV. Trần Như Trang - Lớp CĐ8A4: “Tổng quan tài liệu về cây Thuốc phiện (Papaver somniferum L.)”.
10. ThS. Chu Ngọc Khánh: “Khảo sát hoạt động thông tin thuốc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ từ tháng 01 năm 2016 đến tháng 12 năm 2017”.
Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, cán bộ giảng viên và sinh viên trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, gắn kết với đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực của xã hội.
Tại Hội thảo, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ cũng kịp thời được biểu dương, khen thưởng.
Dưới đây là một số hình ảnh về Hội thảo:

TTƯT.TS. Hà Quang Lợi - Cố vấn toàn diện nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Các tác giả trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

ThS. Hà Hương Lan - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho cán bộ giảng viên

ThS. Hoàng Đức Luận - Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho sinh viên

ThS. Trần Thị Thu Hương