Tin tức & Sự kiện

Hội thao chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thứ Bảy, 10/03/2018 21:59
    Thực hiện Kế hoạch của CĐCS Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ về việc tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; được sự thống nhất quan tâm tạo điều kiện của HĐQT, BGH Nhà trường sáng ngày 8/3/2018 tại sân khấu ngoài trời, BCH Công đoàn Nhà trường đã long trọng tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
   Về dự Hội thao có sự hiện diện của:
   TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường.
   ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT Nhà trường.
   ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường.
   Cùng đông đảo các thầy, cô giáo đại diện cho Đảng ủy, BGH, lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm và toàn thể cán bộ, giảng viên đang công tác tại Nhà trường.
   Trong lời phát biểu khai mạc Hội thao ThS. Hà Hương Lan – Phó Hiệu trưởng/Chủ tịch Công Đoàn Nhà trường nhấn mạnh “Cùng với phụ nữ trên khắp thế giới, phụ nữ Việt Nam ở mọi niềm của tổ quốc đang sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2018 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 – 2018). Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam người phất cờ khởi nghĩa là phụ nữ, người lãnh đạo khởi nghĩa là phụ nữ và người xưng danh dựng nước là phụ nữ. Chưa có một nước nào, một dân tộc nào, một quốc gia nào có được niềm vinh quang như vậy. Chúng ta tự hào là những người Việt Nam nói chung và là nữ cán bộ giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ nói riêng thật vinh dự và tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc”.
   Tham dự Hội thao năm nay gồm có 92 VĐV đến từ các đơn vị trong toàn Trường, tham gia thi đấu đồng đội ở các nội dung: Kéo co nam nữ và bóng chuyền hơi nam nữ.
   Tại buổi khai mạc Hội thao, ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường đã vui mừng gửi lời chúc tới toàn thể chị em phụ nữ trong Nhà trường nhân kỷ niệm ngày 8/3, Thầy mong muốn “Chị em phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam Kiên cường – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang, chủ động giải quyết tốt công việc gia đình, công việc cơ quan xứng đáng là người phụ nữ giỏi việc nước – đảm việc nhà như lời Bác Hồ từng nói”.
   Chương trình Hội thao chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà trưng được bắt đầu bằng trận giao hữu bóng chuyền giữa hai liên quân: Khối công đoàn các Phòng Ban, Khoa Dược và Khối Công đoàn các Trung tâm, Khoa Y, Khoa Cơ bản. Không khí Hội thi ngày càng bùng nổ hơn trong phần thi kéo co của 6 đội liên quân, mỗi đội gồm 10 vận động viên (7 nữ + 3 nam) các đội thi đều tỏ ra ngang sức, ngang tài trong tiếng hò reo cổ vũ của các cổ động viên.
   Kết thúc Hội thao, kết quả: giải nhất ở nội dung thi Bóng chuyền hơi thuộc khối Công đoàn Phòng ban, Khoa Dược. Giải nhất nội dung thi Kéo co thuộc: Công đoàn Công tác HSSV, Phòng Đào tạo, Khoa Y, Khoa Dược. Giải nhì thuộc Công đoàn Điện thiết bị, Trung tâm Thí nghiệm. Giải ba thuộc Công đoàn Khảo thí, Trường Mầm non Hoa Lan, Phòng Y Tế, Trung tâm tuyển sinh. Các đội thi còn lại đồng giải khuyến khích.
   Hội thao kết thúc trong niềm hân hoan vui mừng, trong lời ca tiếng hát, trong bữa cơm ấm cúng của tập thể cán bộ giảng viên Nhà trường. Thông qua Hội thao nhằm tuyên truyền về nội dung ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; góp phần khẳng định và nâng cao nhận thức của công đoàn viên về truyền thống dân tộc, về vai trò, vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống. Đồng thời đây cũng là sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các Công đoàn viên nhằm thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong Nhà trường.
Một số hình ảnh tại Hội thao:

ThS. Hoàng Thị Hảo