Tin tức & Sự kiện

Hội nghị “Tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020”

Thứ Hai, 04/11/2019 09:51

    Thực hiện chương trình công tác tháng 10 năm 2019, chiều ngày 29/10/2019, tại Hội trường lớn tòa nhà Fushico, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020”.
   Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có:
   - Thầy thuốc ưu tú, TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện nhà trường;
   - ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT nhà trường; 
   - ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng nhà trường.
Cùng tham dự Hội nghị có các Đ/c trong BCH Đảng bộ, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Ban kiểm soát; các Đ/c lãnh đạo các phòng, trung tâm, khoa, bộ môn; cán bộ nhân viên, giảng viên đang công tác tại nhà trường.
   Sau lời phát biểu khai mạc Hội nghị của ThS. Hoàng Đức Luận, TS. Phạm Quốc Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày bản báo cáo tổng kết công tác năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, trong đó nhấn mạnh một số nội dung như:
1. Công tác chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, giáo dục quốc phòng - an ninh tổ chức thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau do đó đã có hiệu quả tích cực, số lượt vi phạm hành chính giảm rõ rệt, không có CBGV, HSSV vi phạm pháp luật. Tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, các cuộc vận động của địa phương, ngành; tích cực tham gia các quỹ nhân đạo, từ thiện, đền ơn, đáp nghĩa và xây dựng địa phương. 
2. Tổ chức đào tạo và nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo
- Công tác tuyển sinh: Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong bối cảnh mới, nhưng dưới sự chỉ đạo của HĐQT, BGH công tác tuyển sinh diễn ra an toàn, đúng quy chế, tuyển sinh được 3097 chỉ tiêu,  quy mô của trường ổn định so với các năm.
- Công tác tổ chức, quản lý đào tạo: Chương trình đào tạo thường xuyên được rà soát cập nhật, bổ sung những thông tin, kiến thức mới. 90% học sinh trung cấp xếp loại khá giỏi và 70% sinh viên cao đẳng xếp loại khá giỏi. 
Mở thêm 03 nghề trình độ sơ cấp: Nhân viên chăm sóc, Nhân viên Y tế thôn bản, Xoa bóp bấm huyệt. Thực hiện nghiêm túc các quy chế đào tạo của Nhà trường, luôn ổn định, nề nếp, tạo được sự đồng thuận cao, việc cấp phát, quản lý văn bằng, chứng chỉ thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTBXH.
- Công tác thông tin thư viện: Thu hút nhiều bạn đọc, bổ sung 1125 bản sách, in và cấp 1617 thẻ cán bộ, giảng viên và HSSV, biên tập 123 tin trên Website Nhà trường, 169 bài và tập tin trên trang facebook.
3. Công tác quản lý HSSV: tất cả HSSV được học tập các nội quy quy định của Bộ LĐTBXH, Bộ GD&ĐT, của Nhà trường, tỷ lệ HSSV vi phạm nội quy, quy chế giảm, không có trường hợp nào vi phạm pháp luật. 
4. Công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng được rà soát, sửa đổi, bổ sung chuẩn đầu ra tất cả các chương trình và phổ biến công khai cho CBGV, HSSV. Công tác coi thi, chấm thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy chế.
5. Công tác tài chính, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học: ưu tiên tập trung đầu tư với tổng số tiền xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị trên 53 tỷ đồng.
6. Công tác tổ chức bộ máy và phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo: luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho CBGV đi đào tạo nâng cao trình độ. Định kỳ tập huấn các quy chế của Bộ LĐTBXH và các quy định của Nhà trường. Hầu hết các CBGV nắm vững được các quy chế, quy trình lên lớp, không có những sai sót lớn xảy ra trong hoạt động đào tạo.
7. Công tác khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế: 
- Công tác khoa học và công nghệ: Hoàn thành 01 dự án KHCN cấp tỉnh, tiếp tục triển khai 02 nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh đúng tiến độ. Đề xuất và được UBND tỉnh phê duyệt 01 nhiệm vụ cấp tỉnh năm 2020. Đề nghị và được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận 01 SKCT cấp tỉnh. Đề xuất 01 nhiệm vụ cấp Bộ Y tế, 01 nhiệm vụ Quỹ Phát triển KHCN Quốc gia. Xét duyệt và đề xuất 05 hồ sơ tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2018 – 2019. Xây dựng 02 chương trình: Danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu và Định mức kinh tế – kỹ thuật nghề điều dưỡng trình độ cao đẳng, trung cấp. Thẩm định 12 nhiệm vụ KHCN, 02 sáng kiến cải tiến cấp cơ sở, tổ chức bảo vệ đề cương 05 nhiệm vụ và 18 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế. 
- Công tác hợp tác quốc tế: Mở rộng hợp tác quốc tế với cơ quan, doanh nghiệp ở các nước: Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… tạo thêm nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên.
8. Công tác thanh tra pháp chế: Các hoạt động thanh tra đã kịp thời phát hiện những sai phạm, những sai sót để tham mưu cho lãnh đạo nhà trường xử lý, điều chỉnh phù hợp. Tiếp tục hoàn thiện, bổ sung các quy chế, quy định phục vụ công các quản lý, điều hành.
9. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe: 100% cán bộ giảng viên và học sinh – sinh viên được khám sức khỏe định kỳ. Công tác bảo hiểm đúng chuyên môn nghiệp vụ, thanh quyết toán với bảo hiểm y tế tỉnh Phú Thọ theo quy định.
10. Các công tác khác: 
- Công tác đoàn thể: Hoạt động công đoàn duy trì và phát huy vai trò trong nhiều hoạt động và chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động. 
Hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, thu hút nhiều ĐVTN là HSSV tham gia: Hội thao – Hội diễn chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019; Cuộc thi Áo Blouse; tổ chức 02 đợt ngày hiến máu tình nguyện; tham gia các chương trình thiện nguyện ở Yên Bái, Tuyên Quang; Tổ chức chương trình Xuân tình nguyện năm 2019 trao 50 suất quà cho 50 người bệnh ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ,...
- Thành tích cụ thể:
+ Chính phủ tặng cờ thi đua cho Nhà trường. 
+ UBND tỉnh khen thưởng: 02 đơn vị đạt danh hiệu lao động xuất sắc; 02 đơn vị được bằng khen; 01 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 03 cá nhân được bằng khen.
+ Đảng bộ được công nhận Đảng bộ “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
+ Tổng liên đoàn LĐVN: tặng bằng LĐ sáng tạo cho 02 cá nhân.
+ Liên đoàn lao động tỉnh: xếp loại vững mạnh và tặng bằng khen CĐCS Nhà trường;
+ Liên đoàn Lao động thành phố: tặng giấy khen cho 05 đồng chí.
+ Nhà trường khen thưởng: 17 tập thể lao động tiên tiến; 18 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; nhiều cá nhân đạt Lao động tiên tiến, xuất sắc và giỏi; 100 sinh viên được khen thưởng và trao học bổng.
Ngoài những thành tích đạt được trên đây, bản báo cáo cũng nêu ra những mặt chưa được, tồn tại cần khắc phục ở năm học 2018 - 2019. Đồng thời, báo cáo đề ra phương hướng, nhiệm vụ về các mặt hoạt động của Nhà trường trong năm học mới.
Sau khi bản báo cáo được trình bày, ThS. Hà Thanh Hòa đã phát biểu ý kiến ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà cá nhân và tập thể trong trường đã đạt được trong năm học 2018-2019 vừa qua. Mong muốn tập thể Nhà trường sẽ luôn giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được. Toàn thể Nhà trường hãy đồng lòng, chủ động, sáng tạo trong công tác, học tập, mỗi cá nhân, đơn vị hãy phát huy những thế mạnh của mình, vượt qua mọi khó khăn thách thức để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo, Cố vấn toàn diện nhà trường TS. Hà Quang Lợi nhấn mạnh: Để đạt được kết quả trên là sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của cả tập thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở để đặt nhiều hy vọng cho sự thắng lợi của năm học tiếp theo, năm học 2019 - 2020 và chuẩn bị hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường.
Kết luận Hội nghị, ThS. Hoàng Đức Luận phát biểu: Tập thể cán bộ, giảng viên xin tiếp thu ý kiến định hướng và chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT, Cố vấn toàn diện nhà trường; mỗi cá nhân, mỗi đơn vị sẽ cố gắng phát huy thế mạnh, khắc phục khó khăn, tồn tại để đạt được những mục tiêu đã đề ra nhằm giúp nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 

TTƯT. TS. Hà Quang Lợi - Cố vấn toàn diện của Nhà trường 
phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị
 

ThS. Hà Thanh Hòa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT 
phát biểu ý kiến định hướng

ThS. Hoàng Đức Luận - Hiệu trưởng Nhà trường
khai mạc và chủ trì hội nghị

TS. Phạm Quốc Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
trình bày Báo cáo tổng kết năm học

TTƯT. TS. Hà Quang Lợi tặng Giấy khen của nhà trường 
cho các tập thể Lao động tiên tiến

 
ThS. Hà Thanh Hòa và ThS. Hoàng Đức Luận tặng Giấy khen 
cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở

 
ThS. Phạm Quốc Tuấn tặng Giấy khen cho giảng viên xếp loại xuất sắc

 
Ths. Hà Hương Lan Giấy khen cho giảng viên giỏi

ThS. Phan Mai Hương tặng Giấy khen cho Cố vấn học tập


ThS. Nguyễn Ngọc Huyền