Thứ Hai, 15/10/2018 07:43
    Thực hiện chương trình công tác tháng 10 năm 2018, chiều ngày 11/10/2018, tại Hội trường lớn tòa nhà Fushico, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019”.
   Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có:
   - Thầy thuốc ưu tú, TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện nhà trường;
   - ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT nhà trường;
   - ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng nhà trường.
   Cùng tham dự Hội nghị có các Đ/c trong BCH Đảng bộ, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Ban kiểm soát; các Đ/c lãnh đạo các phòng, trung tâm, khoa, bộ môn; cán bộ nhân viên, giảng viên đang công tác tại nhà trường.
   Sau lời phát biểu khai mạc Hội nghị của ThS. Hoàng Đức Luận, TS. Phạm Quốc Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày bản báo cáo tổng kết công tác năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Báo cáo đã nêu bật đánh giá:
   - Công tác tuyển sinh: Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong bối cảnh mới, nhưng dưới sự chỉ đạo của HĐQT, BGH công tác tuyển sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vì vậy quy mô sinh viên của nhà trường vẫn duy trì khoảng 10.000 – 11.000.
   - Công tác đào tạo: Sinh viên tốt nghiệp xếp loại từ TBK trở lên đạt tỷ lệ trên 90%. Mở thêm 3 ngành đào tạo mới: Hộ sinh, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.
   - Công tác tổ chức bộ máy và phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo: Nhà trường khuyến khích, yêu cầu, tạo điều kiện cho giảng viên đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Đội ngũ nghiên cứu sinh từ các nước Nhật, Pháp, Hàn Quốc… đã bắt đầu hoàn thành chương trình và trở về tiếp tục cống hiến cho nhà trường.
   - Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế: Thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Dược. Đạt 01 giải nhất và 01 giải ba trong Hội thi sáng tạo KHKT tỉnh, đăng ký thực hiện 01 đề tài NCKH cấp tỉnh và đang tiếp tục triển khai 01 dự án và 01 đề tài cấp tỉnh, nhiều đề tài cấp trường đã được nghiệm thu. Tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với hơn 100 bài báo gửi về Ban tổ chức. Cán bộ, giảng viên tham gia viết bài báo khoa học, kết quả có 13 bài báo khoa học được công bố… Mở rộng hợp tác quốc tế với cơ quan, doanh nghiệp ở các nước: Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.
   - Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe: 100% cán bộ giảng viên và học sinh – sinh viên được khám sức khỏe định kỳ.
   - Các công tác khác: Tổ chức nhiều đợt ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, thiện nguyện “Giúp bạn đến trường”, “Tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện”, “Chiến dịch mùa hè xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”…Tổ chức 02 đợt hiến máu tình nguyện với gần 1000 người đăng ký tham gia. Đạt cúp vô địch giải Bóng đá nữ HSSV tỉnh Phú Thọ. Đăng cai tổ chức Hội thi Nữ sinh Duyên Dáng - Tài năng tỉnh Phú Thọ và 01 SV nhà trường đạt danh hiệu Á khôi…
   - Thành tích cụ thể:
   + Bằng khen của Chính phủ cho Hiệu trưởng nhà trường.
   + UBND tỉnh tặng: Bằng khen cho nhà trường, 02 đơn vị và 02 cá nhân;
   + 02 đơn vị đạt Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc ;
   + 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.
   + Nhà trường khen thưởng: 16 tập thể lao động tiên tiến; 11 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 95 cá nhân đạt Lao động tiên tiến; 14 giảng viên xuất sắc và giỏi; 105 sinh viên được khen thưởng và trao học bổng.
   - Đảng bộ nhà trường được công nhận “trong sạch vững mạnh” và là “Tập thể tiêu biểu Khối Doanh nghiệp tỉnh giai đoạn 2015-2018”.
   Ngoài những thành tích đạt được trên đây, bản báo cáo cũng nêu ra những mặt chưa được, những khuyết điểm, tồn tại cần khắc phục ở năm học 2018 - 2019. Đồng thời, báo cáo đề ra phương hướng, nhiệm vụ về các mặt hoạt động của nhà trường trong năm học mới.
   Sau khi bản báo cáo được trình bày, ThS. Hà Thanh Hòa đã phát biểu ý kiến nhằm khuyến khích, động viên cán bộ : “Muốn khẳng định vị trí của nhà trường, chúng ta cần phải thực sự cố gắng, nỗ lực hơn nữa. Tôi tin tưởng rằng, với tình yêu và trách nhiệm lớn lao đối với sự  nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên của trường sẽ đồng lòng, chủ động và sáng tạo trong công tác, học tập, vượt qua mọi khó khăn thách thức để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2018 – 2019”.
   Phát biểu ý kiến chỉ đạo, Cố vấn toàn diện nhà trường TS. Hà Quang Lợi nhấn mạnh: Để đạt được kết quả trên là sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của cả tập thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở để đặt nhiều hy vọng cho sự thắng lợi của năm học tiếp theo, năm học 2018 - 2019 và chuẩn bị hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường.
   Kết luận Hội nghị, ThS. Hoàng Đức Luận phát biểu: Tập thể cán bộ, giảng viên xin tiếp thu ý kiến định hướng và chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT, Cố vấn toàn diện nhà trường; mỗi cá nhân, mỗi đơn vị sẽ cố gắng phát huy thế mạnh, khắc phục khó khăn, tồn tại để đạt được những mục tiêu đã đề ra nhằm giúp nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TTƯT. Ts Hà Quang Lợi - Cố vấn toàn diện của Nhà trường
phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

ThS. Hà Thanh Hòa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT phát biểu ý kiến định hướng

ThS. Hoàng Đức Luận - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc và chủ trì hội nghị

TS. Phạm Quốc Tuấn - Phó Hiệu trưởng trình bày Báo cáo tổng kết năm học

TS. Hà Quang Lợi tặng Giấy khen của nhà trường cho các tập thể Lao động tiên tiến

ThS. Phan Thị Mai Hương tặng Giấy khen cho các cá nhân
đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở

ThS. Hà Thanh Hòa tặng Giấy khen cho CVHT và giảng viên xuất sắc

ThS. Hoàng Đức Luận tặng Giấy khen cho giảng viên giỏi của nhà trường