Tin tức & Sự kiện

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Thứ Hai, 17/12/2018 10:51
   Sáng ngày 14/11, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ về công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt là những kinh nghiệm quý báu trong vấn đề tự chủ hoàn toàn của nhà trường ngay từ khi thành lập (năm 1990); Trong bối cảnh hiện nay nhà nước đang có chủ chương tiến tới giao quyền tự chủ cho hầu hết các trường cao đẳng và đại học.
   Về phía Hiệp hội các trường Cao đẳng, đại học có các đồng chí:
   1. GS-TS. Trần Hồng Quân – Nguyên UVTW Đảng/Bộ Trưởng Bộ GDĐT – Chủ tịch Hiệp hội
   2. PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ – Nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT – Phó Chủ tịch Hiệp hội
   3. TS. Văn Đình Ưng – Trưởng ban Thông tin và Truyền thông Hiệp hội
   4. ThS. Nguyễn Hải Long – Trưởng Ban Sinh viên Hiệp hội
   5. ThS. Nguyễn Đăng Khoa – Chánh VP Hiệp hội
   6. ThS. Phạm Ngọc Lan – Phó Ban Tổ chức và Phát triển Hiệp hội
   Về phía Trường CĐ Y Dược Phú Thọ:
   1. TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện của Nhà trường
   2. ThS. Hà Thanh Hòa – Chủ tịch HĐQT
   3. Ts. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
   4. ThS. Hà Hương Lan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
   5. ThS. Phan Thị Mai Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
   Cùng các đồng chí trong HĐQT, BGH, Thủ trưởng các đơn vị liên quan.
   Tại buổi làm việc, TTƯT.TS. Hà Quang Lợi đã giới thiệu tổng quan về Trường CĐ Y Dược Phú Thọ, quá trình phát triển, cơ cấu tổ chức, đội ngũ giảng viên, quy mô sinh viên,… đồng thời chia sẻ tất cả những vấn đề mà Hiệp hội quan tâm và muốn tìm hiểu về hoạt động tự chủ của Nhà trường  như: chính sách quản lý; đánh giá chất lượng giảng viên, sinh viên…
   Sau khi tham quan cơ sở vật chất, các phòng thực hành, thí nghiệm, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Nhà Truyền thống,… PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ nhận định: “Đây là mô hình tiêu biểu trong các trường đặc biệt là vấn đề tự chủ của nhà trường. Tôi có cảm giác vô cùng ngạc nhiên và rất ấn tượng với nhà trường bởi tôi nghĩ rằng các trường ngoài công lập, các trường tự chủ còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt. Nhưng khi đến đây tôi thấy nhà trường có cơ ngơi rất đàng hoàng, chất lượng đào tạo rất tốt, sinh viên học tập rất đông; đúng là một thành viên vô cùng xứng đáng của hiệp hội và là một điển hình đáng để các trường học tập.”
   GS-TS. Trần Hồng Quân cảm ơn Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tiếp đón đoàn rất trân trọng và chia sẻ những vấn đề mà Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng và các Bộ, ngành đang rất quan tâm về tự chủ nhà trường. Thay mặt Hiệp hội, GS. TS Trần Hồng Quân đã trao tặng nhà trường một số đầu sách rất có giá trị khoa học.
   TTƯT.TS. Hà Quang Lợi cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội đã quan tâm và động viên, khích lệ thầy và trò Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tiếp tục nỗ lực vì sự phát triển bền vững của Nhà trường; đồng thời trao tặng Hiệp hội những món quà lưu niệm của Nhà trường.
Một số hình ảnh:
BBT