Tin tức & Sự kiện

Hiến máu cứu người - xin đừng thờ ơ

Thứ Ba, 17/10/2017 08:03
HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – XIN ĐỪNG THỜ Ơ

   Thực hiện công tác Đoàn năm học 2017 – 2018, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh Phú Thọ năm 2017. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Ban thường vụ Đoàn trường phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phát động “Ngày hội hiến máu tình nguyện”.
   Sau một thời gian phát động tới cán bộ giảng viên và học sinh – sinh viên trong toàn Trường, vào sáng ngày 10/10/2017 tại sân khấu ngoài trời Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ rất đông các cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên Nhà trường đã tham gia ngày Hội hiến máu ý nghĩa này. Với hơn 500 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện bao gồm các cán bộ quản lý, cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên Nhà trường, kết quả chỉ trong một ngày đã thu được 304 đơn vị máu hiến tặng. Kết quả trên cho thấy hoạt động hiến máu nhân đạo luôn nhận được sự đồng thuận và ưu tiên trong các hoạt động của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Nhà trường, mặt khác qua kết quả đạt được cũng cho thấy ý thức, trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo Nhà trường, của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên Nhà trường. 
   Máu là một loại thuốc đặc biệt mà không một chế phẩm nào có thể thay thế. Máu chỉ có thể được lấy từ những trái tim biết yêu thương chia sẻ với cộng đồng. Năm nay, hoạt động hiến máu nhân đạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ với thông điệp “Hiến máu cứu người – xin đừng thờ ơ” đã lay động những tấm lòng nhân ái, biết yêu thương chia sẻ cùng cộng đồng của toàn thể cán bộ - giảng viên và học sinh sinh viên Nhà trường đây là hoạt động thường xuyên có ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp, là một hoạt động xã hội nhân đạo của mỗi cá nhân đối với cộng đồng xã hội.
Một số hình ảnh trong ngày hội hiến máu nhân đạo:
     

ThS. Hoàng Thị Hảo