Tin tức & Sự kiện

Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi

Thứ Ba, 16/01/2018 11:20
   Thực hiện công tác Đoàn năm học 2017 – 2018; Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh Phú Thọ năm 2017; Căn cứ công văn số 06/CV-ĐTN ngày 02/01/2018; Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Ban thường vụ Đoàn trường phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và đơn vị truyền thông Báo tiền phong phát động “Ngày chủ nhật đỏ - Ngày hội hiến máu nhân đạo”.
   Sau một thời gian phát động tới toàn thể cán bộ giảng viên và học sinh – sinh viên trong toàn Trường, sáng ngày 13/01/2017 tại sân khấu ngoài trời Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đông đảo cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên Nhà trường tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo ý nghĩa này, kết quả chỉ trong một ngày đã thu được 86 đơn vị máu hiến tặng. Kết quả trên đã cho thấy hoạt động hiến máu nhân đạo luôn nhận được sự quan tâm và đồng thuận trong các hoạt động của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Nhà trường, mặt khác qua hoạt động trên cũng cho thấy ý thức, trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo Nhà trường, của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên Nhà trường.
   Máu là một loại thuốc đặc biệt mà không một chế phẩm nào có thể thay thế. Máu chỉ có thể có được từ những trái tim biết yêu thương chia sẻ với cộng đồng. Hoạt động hiến máu nhân đạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” đã lay động những tấm lòng nhân ái, biết yêu thương, chia sẻ của toàn thể cán bộ - giảng viên và học sinh sinh viên Nhà trường.
   Tuyên truyền, vận động, tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo trong toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh – sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là việc làm thường xuyên có ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp, là một hoạt động xã hội nhân đạo của mỗi cá nhân đối với cộng đồng xã hội. 
Một số hình ảnh hoạt động trong ngày Hội hiến máu nhân đạo:

ThS. Hoàng Thị Hảo