Tin tức & Sự kiện

Hành trình thiện nguyện ý nghĩa đến với xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Thứ Tư, 13/09/2017 07:35
   Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, khắc phục và giảm thiểu nguy cơ bệnh tật đảm bảo sức khỏe cho đồng bào gặp thiên tai, bão lũ tại xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Được sự đồng ý của Đảng ủy – HĐQT – Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ phát động và tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiên tai. Tổng số tiền quyên góp từ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong Nhà trường lên tới hơn 30 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác như: quần áo, giầy dép, ba lô, sách vở,… 
   Ngay trong ngày 06, 07 tháng 9 năm 2017 đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ gồm 15 người, trưởng đoàn là ThS. Phan Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên đội tình nguyện của Nhà trường đã tặng những phần quà vô cùng ý nghĩa đến tận tay những người dân, những em nhỏ tại xã Púng Luông, nơi đang gồng mình hứng chịu những thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra.
   Púng Luông là một xã nghèo thuộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái với diện tích 53,19 km2 dân số hơn 2000 người. Trong những năm gần đây, đặc biệt là trong đợt bão lũ vừa qua, nhân dân xã Púng Luông đã phải hứng chịu hậu quả rất nặng nề của thiên tai, gây thất thoát, hư hỏng nhiều nhà cửa và tài sản, vật dụng gia đình, do đó cuộc sống của người dân trong xã gặp rất nhiều khó khăn. Nhằm thể hiện đạo lý “lá lành đùm lá rách”, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng với đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai tại xã Púng Luông, đoàn tình nguyện Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã đến thăm hỏi và trao trực tiếp cho 20 hộ dân quà tặng gồm thuốc phòng và chữa bệnh, nhu yếu phẩm thiết yếu như: sữa, mì tôm, sách vở, quần áo, … và gửi quà cho nhiều hộ dân khác trong xã. Buổi trao quà tặng ý nghĩa hơn khi những em nhỏ trong xã với những ánh mắt ánh lên niềm vui, cùng dắt tay nhau đến nhận quà. Những món quà nhỏ bé như chiếc ba lô, túi sách, đôi dép, đôi giầy hay những trang sách, những quyển vở đủ để nhân lên niềm vui cho các em khi chuẩn bị bước vào năm học mới.
   Kết thúc chuyến đi nhiều ý nghĩa, đoàn tình nguyện của Nhà trường trở về với công việc và cuộc sống hàng ngày, ai cũng mệt nhưng ai cũng vui, vui vì mình đã đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình, vui vì mình đã đại diện cho ngôi Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ thân yêu nơi không chỉ rèn giũa cho các bạn sinh viên về chuyên môn, nghề nghiệp mà nơi đó tình người luôn tỏa sáng sẽ mãi là ngọn lửa hồng sưởi ấm hàng ngàn trái tim đang gặp hoàn cảnh khó khăn, ở mọi nơi, trong mọi lúc để xứng đáng với hai tiếng “Đồng bào” thân thương.
Một số hình ảnh trong buổi từ thiện tại xã Púng Luông:


ThS. Hoàng Thị Hảo