Tin tức & Sự kiện

Giới thiệu sách tháng 1

Thứ Hai, 18/01/2016 07:18“ Ngồi im trong gió nghe đêm rớt
Chợt thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.
   Hai câu thơ là lời tựa của cuốn truyện “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” nó êm đềm, bình dị, mộc mạc, chân quê và hồn nhiên đáng yêu như chính những nhân vật mang tên Mận, mang tên Thiều, mang tên Tường,…trong câu chuyện ấy.
   Đến với “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh ”chúng ta bắt gặp lại tuổi thơ của mình cũng giống như tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh đó là sự đắm mình vào thiên nhiên, là góc vườn, bờ tre, bãi lúa, dòng sông, con đường làng, chợ quê, là những đồi sim tím ngát, là đồi cỏ mênh mông và tâm hồn của những con người ở đây cũng mộc mạc, chân chất như cỏ như cỏ cây, hoa lá.
   Với 300 trang và 81 câu chuyện nhỏ Nguyễn Nhật Ánh đã phác họa chân thực đến mức làm cho chúng ta như được thăng hoa với nhiều những cung bậc cảm xúc, lúc thì cười khúc khích cùng nhân vật, lúc lại khóc nức nở cùng nhân vật, lúc lại sợ ma đến tím tái mặt mày, lúc lại ngây ngô đến khờ khạo cùng nhân vật và sau cùng phải tự thốt ra rằng “sao giống mình ngày xưa thế nhỉ”. Cám ơn tác giả đã chúng ta nhớ lại những trò đánh khăng, đánh đáo, chơi ô ăn quan, hay những trò bắt chuồn chuồn cắn rốn tập bơi đã gắn bó với tuổi thơ mà vô tình ta lãng quyên khi khôn lớn, trưởng thành.
   Các bạn hãy đọc đi để biết tại sao “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lại được nhiều người yêu thích và đánh giá cao đến vậy, lại được nhiều giải thưởng trong nước và thế giới đến vậy. Các bạn chắc chắn sẽ yêu thích nó, sẽ cầm lòng không đặng phải đọc lại một lần, rồi một lần, sẽ cảm thấy lâng lâng hạnh phúc khi nhận ra rằng dù tuổi thơ đã đi qua, nhưng nhờ những trang sách diệu kì này, dường như nó vẫn luôn ẩn hiện trong trái tim của chính mình. 
   Để thử nghiệm với những điều thú vị đó, để tìm lại một vé tuổi thơ cho mình, các bạn hãy đến Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ - Tòa nhà FUSHICO để đọc và cùng trải nghiệm nhé.