Tin tức & Sự kiện

Giới thiệu sách

Thứ Tư, 01/03/2017 15:31
Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc, nổi tiếng với những công trình kiến trúc đặc sắc,  cổ kính hòa lẫn với vẻ đẹp hiện đại. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng là một quốc gia có phong cảnh tuyệt đẹp biến đổi theo thời tiết với đủ các gam màu: mùa xuân hoa anh đào nở rực rỡ, mùa hè với những cơn mưa nhỏ kéo dài khiến cho hoa lá xanh tươi hơn, mùa thu được bao phủ bởi màu vàng đỏ của sắc lá phong, mùa đông tuyết trắng tinh khôi.
Cùng với núi Phú Sĩ, hoa anh đào (sakura) đã trở thành biểu tượng của nước Nhật. Một bông hoa anh đào được ví như cuộc đời của một võ sĩ đạo Samurai. Hoa thoắt nở, thoắt tàn, khi bông hoa rụng xuống đất vẫn còn tươi nguyên và thoang thoảng mùi hương. Sakura  nở sớm nhất ở Okinawa vào đầu tháng giêng cho đến tận tháng năm ở Hokkaido. Nhưng thời điểm hoa anh đào khoe sắc rực rỡ nhất ở tất cả mọi nơi trên đất Nhật Bản thường vào khoảng cuối tháng ba, đầu tháng tư.
Nếu các bạn chưa có dịp ghé thăm đất nước Nhật Bản tươi đẹp vào dịp hoa anh đào nở nhưng vẫn muốn tìm hiểu về loài hoa anh đào; về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, tôn giáo,…và đặc biệt là những thông tin, hướng dẫn về du lịch Nhật Bản thì hãy tìm đọc cuốn sách “Mùa anh đào nở” của tác giả Thích Hạnh Nguyện tại Thư viện Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ nhé!
Cuốn sách dày 385 trang cùng trang bìa được thiết kế đẹp mắt với hình ảnh của những sắc hoa anh đào và phía xa xa là núi Phú Sĩ hùng vĩ. Ở mỗi chương, mỗi chủ đề đều có hình ảnh minh họa sinh động khiến cho độc giả như đang đi du lịch tại đất nước Nhật Bản vậy.
Nếu bạn nào muốn du lịch qua từng trang sách hãy đến với chúng tôi. Nào, chúng ta cùng du lịch với “Mùa anh đào nở”! Xin hân hạnh được phục vụ các bạn!

ThS. Nguyễn Thùy Linh