Tin tức & Sự kiện

Giới thiệu mô hình thực tập khám bụng, thực tập điều dưỡng đa năng

Thứ Tư, 28/11/2018 10:12
   Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng; cùng với việc nâng cao trình độ giảng viên, đổi mới phương pháp giảng dạy, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ công tác đào tạo.
   Năm học 2018 – 2019, Nhà trường tiếp tục đầu tư, mua sắm nhiều trang thiết bị thực hành cho đào tạo chuyên  ngành Điều dưỡng. Các thiết bị thực hành này hầu hết được sản xuất và nhập khẩu từ các nước Anh, Mỹ, Đức, Nhật Bản,… Trong đó, mô hình thực tập khám  bụng được sản xuất và nhập khẩu từ Anh, mô hình thực tập điều dưỡng đa năng được sản xuất và nhập khẩu từ Mỹ. 
   Mô hình thực tập khám bụng thể hiện được các cơ quan, bệnh lý/khối u ở vùng bụng và cơ chế thở của thành bụng. Dưới đây là một số hình ảnh về các phần của mô hình:


Mô hình thực tập khám bụng


Bệnh lý bụng


Gan


Lá lách


Thận


Bàng quang


Động mạch chủ


Bộ trướng

   Mô hình thực tập điều dưỡng đa năng là mô hình được thiết kế giống như một cơ thể người với những tình trạng bệnh lý khác nhau đồng thời kết nối được với máy tính và máy tính bảng. Mô hình này giúp sinh viên thực hành:  đếm được nhịp thở; nhịp tim; đo huyết áp; bắt mạch bẹn, động mạch cảnh 2 bên, động mạch quay; tiêm tĩnh mạch, bắp và cơ; truyền thuốc, truyền dịch; đặt được nội khí quản đường mũi và miệng; tiêm nội tủy, xương chày; điện tim, shock điện… Và tất cả các thông số về các bệnh lý được thể hiện trên màn hình máy tính và máy tính bảng giúp cho sinh viên thực tập cũng như giảng viên kiểm tra xem sinh viên của mình đã đọc đúng kết quả bệnh lý hay không. Đây là một mô hình thực tập hiện đại bậc nhất hiện nay, giúp sinh viên được thực hành sát với thực tế để khi đi thực tập tại bệnh viện các em có kiến thức và kỹ năng vững chắc hơn.  Hình ảnh về mô hình điều dưỡng đa năng:


Mô hình thực tập điều dưỡng đa năng


Mô hình điều dưỡng đa năng kết nối với máy tính

Một số hình ảnh tại phòng thực hành điều dưỡng:
ThS. Nguyễn Thùy Linh