Tin tức & Sự kiện

Giao lưu tác giả Viên Nguyệt Ái với sinh viên và bạn đọc

Thứ Bảy, 03/09/2016 21:58
   Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, chiều ngày 31/8/2016 Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình giao lưu tác giả Viên Nguyệt Ái với sinh viên và bạn đọc.
   Tới dự chương trình giao lưu, về phía khách mời có:
   Bà Trần Thị Na - Nguyên ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ; Ủy viên Ban chấp hành TW Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Chủ tịch Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Tỉnh Phú Thọ. Cùng đoàn đại biểu, các chuyên viên của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Tỉnh Phú Thọ.
   Về phía Nhà trường có:
   TTƯT. TS. Hà Quang Lợi - Bí thư  Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT - Hiệu trưởng Nhà trường
   Các đồng chí trong Đảng ủy, HĐQT, BGH, lãnh đạo các phòng, trung tâm, khoa, bộ môn, cán bộ giáo viên, giảng viên, cán bộ công nhân viên đang công tác tại các khoa, phòng, bộ môn, đơn vị, cùng toàn thể các bạn học sinh - sinh viên Nhà trường.
   Ngoài ra còn có các phóng viên báo Phú Thọ, Đài phát thanh truyền hình Phú Thọ đến tham dự và đưa tin.
   Tác giả Viên Nguyệt Ái - tên thật là Nguyễn Phương Thúy là một cây bút trẻ tài năng cũng chính là tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Phú Thọ nói riêng.
                            

Tác giả Viên Nguyệt Ái tham dự chương trình giao lưu

   Với ý chí kiên cường, niềm lạc quan nhờ có nhân sinh quan tràn đầy khát khao và hy vọng, cùng tài năng, sự cần cù chịu khó mày mò học hỏi. Viên Nguyệt Ái đã không ngừng nỗ lực vươn lên trở thành một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ngày nay, thực sự trở thành một điển hình tiêu biểu “tàn nhưng không phế”.
Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Hoàng Đức Luận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định đây là một  chương trình tâm huyết và tràn đầy lòng bao dung, thiện nguyện của Hội bảo trợ, BGH Nhà trường cũng như tập thể lãnh đạo, giảng viên, cán bộ CNV và HSSV Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ. Thông qua chương trình Thầy cũng hy vọng ở mỗi bạn HSSV hãy “đánh thức dậy tiềm năng và ý thức” trong con người mình để không ngừng phấn đấu ra sức học tập và rèn luyện sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có đầy đủ hành trang bước vào đời, sống xứng đáng với lời dạy của Bác “lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền”
                     

ThS. Hoàng Đức Luận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi giao lưu.

   Cùng với sự nỗ lực của bản thân, những người khuyết tật cũng nhận được sự tiếp sức rất lớn từ những tấm lòng nhân ái của các tổ chức cộng đồng xã hội. Tới dự và phát biểu tại buổi giao lưu, Bà Trần Thị Na - Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Tỉnh Phú Thọ đã gửi gắm những lời tri ân sâu sắc nhất đến Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ, đặc biệt là với TTƯT. TS. Hà Quang Lợi - Hiệu trưởng Nhà trường đã mang đến sự chia sẻ, khích lệ chân thành và nhân ái tới người có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật. Đồng thời qua buổi giao lưu ngày hôm nay, thay mặt cho Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ Bà kêu gọi và mong muốn  các cá nhân tập thể  hãy: giang rộng vòng tay nhân ái - yêu thương - nhân rộng truyền thống thương người như thể thương thân để giúp đỡ và chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn như tác giả Viên Nguyệt Ái ngày hôm nay.
            

Bà. Trần Thị Na - ủy viên Ban chấp hành TW Hội bảo trợ
Người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam,
Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Tỉnh Phú Thọ,
phát biểu tại buổi giao lưu.

   Qua phần giao lưu trò chuyện với tác giả, các bạn HSSV đã cảm phục nhiều hơn với một tấm gương “vượt lên số phận bằng một trái tim không khuyết”. Viên Nguyệt Ái đã thành công trong nhiều lĩnh vực như: vẽ tranh hoạt hình, viết báo, sáng tác thơ, viết tiểu thuyết, viết kịch bản phim, sáng tác nhạc…Trong bất cứ lĩnh vực nào, Viên Nguyệt Ái đều dành tâm huyết vào sáng tác bằng niềm đam mê cháy bỏng nên cô đã gặt hái được những thành quả nhất định, đặc biệt là trong sáng tác thơ và sáng tác truyện đã được độc giả đón nhận . Những tác phẩm nổi bật như: truyện ngắn “cho em một lần”, thơ: Khi hoa tình nở, Hôn thầm trong mơ, Đi qua cơn mơ yêu…và đặc biệt là cuốn truyện dài Bí mật đêm giáng sinh.
   Cuối buổi giao lưu, TT ƯT.TS. Hà Quang Lợi - Hiệu Trưởng Nhà trường, một người Thầy đáng kính luôn dẫn đầu trong việc gắn bó sự nghiệp đào tạo với công tác thiện nguyện đã bày tỏ niềm xúc động khi tổ chức buổi giao lưu ngày hôm nay. Thông qua buổi giao lưu này, qua hình ảnh, sự tiếp xúc với người thật, việc thật của một tấm gương sáng Viên Nguyệt Ái - Thầy cũng mong muốn được truyền tải sức mạnh , ý chí đến cho các bạn HSSV, khơi dậy mầm thiện giúp lớp thế hệ sinh viên Nhà trường tu tâm dưỡng tính để trở thành người thầy thuốc - người mẹ hiền có tấm lòng nhân ái, và hơn hết là những người luôn biết cố gắng vươn lên không bao giờ đầu hàng số phận.
                       

TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi giao lưu

   Buổi giao lưu kết thúc trong niềm vui, niềm xúc động trong tình đoàn kết, tình tương thân tương ái, trong những tình cảm cao cả tuyệt vời giữa con người với con người.
                  

Các Thầy, cô giáo trong BGH Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng tác giả Viên Nguyệt Ái


CN. Hoàng Thị Hảo