Tin tức & Sự kiện

Gặp mặt tuyên dương và khen thưởng nhân viên lao công

Thứ Năm, 25/10/2018 09:35
   Văn hóa ứng xử nhân văn, phong cách chuyên nghiệp được thể hiện từ những hành động tưởng chừng rất nhỏ bé tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. 
   Cô Hoàng Thị Thích là nhân viên lao công đã làm việc nhiều năm ở nhà trường, cô luôn hoàn thành công việc được giao và được cán bộ, nhân viên, sinh viên quý  mến. Trong thời gian làm việc tại trường, cô Thích đã nhiều lần nhặt được của rơi và tìm cách trả lại cho người đánh mất. 
   Để tuyên dương hành động và nghĩa cử cao đẹp này, chiều ngày 24/10/2018, tại phòng họp số 1 Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tổ chức gặp mặt và trao quyết định khen thưởng đối với cô Hoàng Thị Thích.
   Tham dự buổi gặp mặt và khen thưởng gồm có:
   - TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường
   - ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT Nhà trường
   - ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường
   - ThS. Phan Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
   Cùng các thầy cô đại diện cho Ban Thi đua Khen thưởng, các phòng, khoa, trung tâm.
   TTƯT.TS. Hà Quang Lợi phát biểu trong niềm tự hào vì hành động tuy nhỏ nhưng vô cùng cao đẹp của cô lao công. Thay mặt Nhà trường, thầy đã tặng hoa, trao giấy khen và phần thưởng cho cô.
   Để đáp từ, cô Thích đã rất xúc động, bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường và coi việc làm của mình là việc nhỏ nên làm. Cô kể: Có lần, tôi nhặt được ví của vị khách nước ngoài đến làm việc tại trường, trong ví có nhiều tiền đô nước họ kèm theo các giấy tờ khác, tôi đã liên hệ với Nhà trường và trả lại cho vị khách đó. Lần khác, tôi nhặt được ví của một học viên trong đó có hơn 9 triệu tiền mặt và các giấy tờ cá nhân, tôi cũng đã trả lại cho họ. Còn rất nhiều lần trong quá trình làm vệ sinh các giảng đường, tôi thường xuyên nhặt được ví, điện thoại của sinh viên để quên. Tất cả những lần đó, tôi đều tìm cách trả lại cho các em. 
   Gần đây nhất, tôi nhặt được ví của sinh viên Mỹ Phương, trong ví có hơn 3,5 triệu đồng và các giấy tờ tùy thân, tôi đã tìm và trả tận tay sinh viên ấy.
   Cô Hoàng Thị Thích sinh ra trong một gia đình có 7 người con tại xóm Phú Thịnh, phường Minh Phương, Việt Trì, Phú Thọ. Năm 1978, cô tham gia thanh niên xung phong, sau đó trở về quê nhà làm nông nghiệp và xây dựng gia đình.Vợ chồng cô sinh được hai người con và đến nay họ đã trưởng thành. Hiện tại, cô sinh sống tại khu Hồng Hải, phường Minh Nông, Việt Trì, Phú Thọ cùng chồng đang bị đau ốm, mất sức lao động. Trong lời phát biểu, cô cũng tâm sự: Mặc dù gia đình cô vẫn còn khó khăn nhưng cô đã không tơ hào đến vật chất, tiền bạc của người bỏ quên mà luôn canh cánh trong lòng làm sao tìm được người mất đồ để trả lại cho họ...
   Trong buổi tuyên dương, các cán bộ, giảng viên, nhân viên đều rất xúc động, cảm động trước tấm lòng của cô, cũng nhân dịp này rất mong muốn có nhiều tấm gương người tốt, việc tốt hơn nữa trong mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên trong thực hiện các hoạt động của Nhà trường.
Một số hình ảnh tại buổi tuyên dương:


Toàn cảnh buổi tuyên dương


TTƯT.TS. Hà Quang Lợi phát biểu khen ngợi cô Hoàng Thị Thích


TTƯT.TS. Hà Quang Lợi tặng hoa, trao giấy khen 
và phần thưởng cho cô Hoàng Thị Thích


Tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường 
chụp ảnh lưu niệm cùng cô Hoàng Thị Thích


Cô Hoàng thị Thích trao lại chiếc ví nhặt được cho sinh viên Mỹ Phương


ThS. Nguyễn Thùy Linh