Tin tức & Sự kiện

Điều dưỡng nghề đang HOT trong xuất khẩu lao động

Thứ Tư, 13/03/2019 15:11
  Trên công cụ tìm kiếm Google với từ khóa “điều dưỡng trong xuất khẩu lao động”, trong vòng chưa tới 1 giây sẽ có tời gần 50.000.000 kết quả tìm kiếm liên quan đến vấn đề này như: điều dưỡng Nhật Bản – cơ hội đổi đời, tuyển điều dưỡng viên Nhật Bản lương 40 triệu/tháng, điều dưỡng sang Đức “đắt hàng”…. Thậm chí trong thời gian qua, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có nhiều hợp tác chiến lược với các cơ quan đại diện của Nhật Bản và Cộng hòa liên bang Đức trong việc đưa số lượng lớn điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại Đức và Nhật Bản với những mức lương vô cùng hấp dẫn. Chính vì sự thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe mà chính phủ Nhật đã nới lỏng quy định về trình độ ngôn ngữ đối với thực tập sinh Việt Nam và nếu muốn, thực tập sinh có thể học 400 tiết để thi đỗ kỹ năng địa phương là đã được coi như điều dưỡng của Nhật Bản (điều dưỡng của địa phương đó). Còn đối với nước Đức, theo ông Wolfgang Manig - Phó đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam: tình trạng già hóa dân số nhanh chóng cùng nhu cầu chăm sóc tại nhà, tại các bệnh viện cho khoảng 2,3 triệu người hiện tại đang khiến nước Đức trở thành quốc gia thiếu hụt trầm trọng lao động ngành điều dưỡng.


Lễ ký kết 5 bên chương trình Internship Nhật Bản tại Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
   
   Hiện nay, nước ta với chủ chương của Chính phủ trong việc tinh gọn bộ máy quản lý nhà nước nên rất nhiều cơ quan, đơn vị hạn chế hoặc tạm dừng việc tuyển dụng nhân sự mới. Chính vì vậy việc lựa chọn cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang được các bạn trẻ hết sức quan tâm.
   Tuy vậy, không phải ngành nghề nào cũng có nhu cầu lớn về nhân lực và dễ dàng được các doanh nghiệp tuyển dụng. Nhưng đối với các ngành Y, Dược Điều dưỡng hiện nay thì cơ hội việc làm đang rất rộng mở. Có thể dạo qua các nhóm facebook về việc làm Y Dược có thể thấy vô vàn thông tin tuyển dụng của các nhà thuốc, doanh nghiệp dược, phòng khám, bệnh viện mời chào sinh viên Y, Dược đến làm việc với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Trên bảng “Việc tìm người” trong khuôn viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ cũng luôn chật kín thông báo tuyển dụng của các đơn vị gửi tới.
   Ngày 15/3 tới đây, tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sẽ diễn ra Hội thảo “Chìa khóa thành công” do Công ty Nhật Vinh EST, Công ty Agentur - Bruckner của Đức phối hợp cùng nhà trường tổ chức. Chương trình nhằm chia sẻ cùng sinh viên những cơ hội khởi nghiệp, sự lựa chọn việc làm tại các cơ sở y tế của Đức. Đặc biệt là sinh viên có thể đăng ký tham gia 1 chuyến farmtrip miễn phí từ 7 đến 10 ngày tại Đức (tham quan các cơ sở y tế của Đức). Ưu đãi này chỉ dành riêng cho sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.


Đoàn cán bộ của Đức làm việc tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
   
   Có thể thấy thị trường việc làm dành cho nhân lực Y, Dược, Điều dưỡng đang rất hot, đặc biệt là trong xuất khẩu lao động. Vậy các bạn trẻ còn trần trừ gì nữa, hãy đến với chúng tôi – Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để có một tương lai tươi sáng.


BBT