Tin tức & Sự kiện

Dấu ấn FUSHICO 2018

Thứ Hai, 14/01/2019 14:07
   Năm 2018 đã khép lại để đón một năm mới 2019 với nhiều niềm vui, những nụ cười, sự tự tin về con đường FSHICO đang thẳng tiến. Trong không khí hương sắc mùa xuân đang tràn ngập các phố phường len lỏi vào từng ngõ nhỏ đến ghế đá, hàng cây nơi sân trường xanh mát; chắc hẳn trong lòng mỗi chúng ta, mỗi thầy và trò Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đều lắng đọng những cảm xúc thật khó diễn tả thành lời; Tự hào nhìn lại những thành quả của một năm với bao tâm huyết, nỗ lực, cố gắng và cũng là lúc lập tức bắt tay thực hiện những nhiệm vụ của năm mới phục vụ mục tiêu, chiến lược lâu dài cho chặng đường tiếp theo.
   Hãy cùng điểm lại các sự kiện nổi bật trong năm 2018 của Fushico – Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
   1. Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11/2018 và Khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức trang trọng và hoành tráng tại Trung tâm Văn hóa Fushico. Trong buổi lễ tập thể nhà trường đã vinh dự được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng Cờ thi đua; Thầy Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng nhà trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; tập thể nhà trường được UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen; 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 04 tập thể và 02 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cùng nhiều phần thưởng của các tập thể và cá nhân khác.
   2. Nhà trường đã mở thêm 03 ngành đào tạo mới: Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật xét nghiệm, Hộ sinh cùng với các ngành đã đào tạo truyền thống là Y, Dược, Điều dưỡng làm cho con số 2418 sinh viên được tuyển mới năm 2018 đã nâng quy mô sinh viên nhà trường sấp sỉ cán mốc 11.000 sinh viên.
   3. Thành lập Trung tâm nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Dược nhằm thu hút chất xám của đội ngũ các nhà khoa học trong và ngoài nước để thực hiện các đề tài nghiên cứu, dự án khoa học đặc biệt trong lĩnh vực Y Dược.
   4. Khai trương Phòng chẩn trị Y học cổ truyền với 193 kỹ thuật được phê duyệt trong hoạt động khám, chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền bao gồm: Vật lý trị liệu; xoa bóp; bấm huyệt, dưỡng sinh liệu trình tim, phổi, gan, tì, vai, gáy, cột sống…; ngâm chân, đắp và tắm nước thuốc… được thực hiện bởi các bác sĩ đông y và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.
   5. Tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Ươm mầm tri thức” với gần một trăm đề tài, bài viết gửi về Hội đồng khoa học; đặc biệt 01 đề tài “Xây dựng quy trình chiết xuất và bào chế viên nang giàu isoflavonoid có tác dụng hỗ trợ bảo vệ gan do rượu gây tổn thương từ cây Sắn dây (Pueraria spp.) thu hái tại tỉnh Phú Thọ” do TS. Nguyễn Đức Hùng làm chủ nhiệm đã được UBND tỉnh phê duyệt thược hiện; 13 bài báo khoa học đã được công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế.
   6. Tổ chức trang trọng Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp khóa cao đẳng chính quy Dược và Điều dưỡng. Nhiều sinh viên đã được nhà trường tặng Giấy khen, đồng thời 100 xuất học bổng đã được trao cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.
   7. Trong năm 2018, đón 03 tiến sĩ Dược trở về trường công tác sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại nước ngoài, trong đó 02 tiến sĩ bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ tại Đại học Chungnam Hàn Quốc và 01 tiến sĩ bảo vệ luận án tại Đại học Nantes – Cộng hòa Pháp.
   8. Năm qua, Nhà trường tiếp 09 đoàn khách quốc tế từ các nước: Anh, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc… và nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong nước đến làm việc, trao đổi hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật, đặc biệt là tạo việc làm cho sinh viên. Trong đó, chương trình hợp tác với Nhật Bản về việc đưa sinh viên sang Nhật với chi phí 0đ là một chính sách ưu đãi không phải nơi nào cũng có.
   9. Hoạt động ấn tượng của các tổ chức Đoàn, Hội: Đội bóng đá nữ của nhà trường đã đoạt Cúp vàng vô địch giải bóng đá nữ học sinh, sinh viên tỉnh Phú Thọ năm 2018;  Phối hợp cùng Binh đoàn Tây Nguyên tặng 400 phần quà, 50 suất học bổng, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho trên 700 lượt người dân vùng khó khăn của các tỉnh Tây Bắc. Tổ chức nhiều Hội thao, hội diễn văn nghệ nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm.
   10. Nhà trường đã thực hiện sắp xếp và kiện toàn bộ máy tổ chức theo hướng gọn nhẹ, hoạt động hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết 18 và Nghị quyết 19 của BCH TW Đảng khóa XII. Với những chỉ đạo, định hướng sáng suốt và kết quả đạt được trong công tác của nhà trường cùng với việc xây dựng tổ chức Đảng ngày càng lớn mạnh – 36 đảng viên mới được kết nạp,  Đảng bộ Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ được công nhận là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.
   Có thể nói năm 2018, 2019 là những năm bản lề thực hiện các nhiệm vụ chiến lược của Nhà trường hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vào năm 2020. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, đồng lòng, nỗ lực, cố gắng sẽ mang lại những thành quả tươi đẹp cho tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường trong năm 2019 và những mùa xuân tiếp theo.
Một số hình ảnh hoạt động:
 

Lãnh đạo nhà trường nhận Cờ thi đua của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội


ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng nhà trường nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 

Lễ kết nạp Đảng cho sinh viên
 

ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho sinh viên
 
 


Đội bóng đá nữ nhà trường đạt Cúp vàng vô địch 
giải Bóng đá nữ học sinh, sinh viên tỉnh Phú Thọ năm 2018
 

TS. Nguyễn Đức Hùng cùng lãnh đạo nhà trường trong buổi bảo vệ đề tài NCKH cấp tỉnh

Địa chỉ liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PHÚ THỌ
Số 2201, đường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 02103 843252 – 02103 846440 – Fax: 02103 846440
Website: www.duocphutho.edu.vn – Email: fushico@duocphutho.edu.vn
Facebook: Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ