Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017 - 2019

Thứ Bảy, 12/08/2017 10:21
   Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017 – 2019 khai mạc khi tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và chào mừng Quốc khánh mùng 2/9. Được sự nhất trí của BTV Tỉnh Đoàn Phú Thọ, Đảng ủy Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ từ ngày 9/8/2017 đến ngày 10/8/2017 tại Hội trường tầng 17 tòa nhà FUSHICO BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017 – 2019.
   Tới dự với Đại hội về phía khách mời có:
   Đ/c: Nguyễn Thanh Tâm – UV BTV Tỉnh đoàn, Phó bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ
   Các Đ/c đại biểu đại diện cho BCH Đoàn trường ĐH Hùng Vương, Trường ĐH CN Việt Trì, Trường Dự bị ĐH Dân tộc TW, BTV Đoàn Phường Gia Cẩm.
   Về phía Lãnh đạo Nhà trường có:
    TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Nguyên Bí thư Đảng ủy – Nguyên Chủ tịch HĐQT -  Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường - Nay là cố vấn của Nhà trường.
    ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch HĐQT
   Tới dự Đại hội còn có các Đ/c trong Đảng ủy – HĐQT – BGH, Tổ chức Công đoàn, đại diện Hội Cựu chiến binh cùng các Đ/c nguyên lãnh đạo, UVBCH Đoàn trường những người đã có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn trong từng giai đoạn cũng như trong quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của Đoàn trường.
   Tham dự đại hội còn có 141 đại biểu đoàn viên là những cán bộ, đoàn viên ưu tú tiêu biểu cho niềm tin, ý chí, nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của hơn 3.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên các liên chi đoàn và chi đoàn Nhà trường.
   Sau lời tuyên bố khai mạc Đại hội của Đ/c Tống Minh Toàn – Bí thư Đoàn TNCS HCM khóa XII nhiệm kỳ 2014 – 2017, toàn Đại hội được nghe Đ/c Chu Ngọc Khánh đại diện cho đoàn chủ tịch Đại hội trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào TN nhiệm kỳ 2014 – 2017 đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TN nhiệm kỳ 2017 – 2019. Theo đó: nhìn lại chặng đường hoạt động vừa qua mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức song được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của Đảng ủy, chính quyền, Đoàn cấp trên và toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên đã đoàn kết phấn đấu và đạt nhiều kết quả đáng tự hào trong đó có hai phong trào hành động lớn là: “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội bảo vệ tổ quốc” và “Đồng hành  với thanh niên lập thân, lập nghiệp” cùng với hai cuộc vận động: “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”, “Thắp sáng ước mơ sinh viên Đất tổ”. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh niên vẫn còn bộc lộ một số tồn tại như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng còn thiếu chiều sâu, một bộ phận thanh niên phai nhạt lý tưởng cách mạng, chạy theo lối sống thực dụng, cá nhân…Phát biểu tại Đại hội Đ/c Hà Thanh Hòa  thay mặt Đảng ủy, HĐQT, BGH Nhà trường nhấn mạnh: “Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng, Đoàn phải xung kích tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ và kế hoạch của Nhà trường. Do vậy, chương trình, Nghị quyết đại hội Đoàn nhiệm kỳ hay Nghị quyết năm, tháng đều phải quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Đảng bộ Trường và nhiệm vụ, kế hoạch năm của BGH Nhà trường. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đó, đòi hỏi Đoàn phải nghiên cứu, cụ thể hóa và đưa Nghị quyết Đảng bộ, nhiệm vụ Nhà trường vào chương trình hoạt động của Đoàn trường của các chi đoàn, chuyển tải thông qua các hoạt động phong trào xung kích, sáng tạo của Đoàn thanh niên. Với truyền thống gần 30 năm xây dựng và trưởng thành vững mạnh Đ/c tin tưởng rằng tuổi trẻ Trường CĐ Y Dược Phú Thọ với tinh thần say mê sáng tạo, dám nghĩ, dám làm sẽ có đóng góp xứng đáng trong việc xây dựng thương hiệu của Nhà trường, cùng Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới”. Tại Đại hội Đ/c Nguyễn Thanh Tâm bày tỏ sự hưởng ứng và đồng tình với những mục tiêu và phương hướng mà Báo cáo chính trị của Đoàn chủ tịch Đại hội trình bày, đồng thời cũng gợi ý một số nội dung để Đại hội vận dụng thực hiện trong thời gian tới như: Xác định nhiệm vụ trọng tâm là giáo dục chính trị, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; Tổ chức các phong trào phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong học tập rèn luyện và nghiên cứu khoa học; Quán triệt quan điểm “Xây dựng Đoàn là góp phần xây dựng Đảng trước một bước” Đoàn trường cần không ngừng xây dựng thường xuyên củng cố tổ chức Đoàn mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; Đổi mới phong cách làm việc và phương pháp công tác của cán bộ Đoàn thực hiện tốt công tác sơ kết, tổng kết các phong trào, các hoạt động của Đoàn để xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiêu biểu…Sau thời gian làm việc khẩn trương, dân chủ, sôi nổi, nghiêm túc với ý thức trách nhiệm cao Đại hội đã phát huy tính dân chủ bầu BCH Đoàn trường khóa XIII gồm 15 đồng chí có đủ tiêu chuẩn tiêu biểu cho tuổi trẻ toàn trường. Đại hội đã tin tưởng bầu ra Đ/c Tống Minh Toàn giữ chức danh Bí thư Đoàn trường, bầu 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng, ý chí, nhiệt huyết của tuổi trẻ toàn trường tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ XV.
   Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ lần thứ XIII là Đại hội của khát vọng tuổi trẻ, ý chí mạnh mẽ, tinh thần đoàn kết một lòng xung kích sáng tạo góp phần vào việc xây dựng thương hiệu của Nhà trường, biểu thị quyết tâm của tuổi trẻ sẵn sàng đi đầu trong mọi khó khăn thực hiện thành công mục tiêu: “Không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Xung kích – Sáng tạo – Lập thân – Lập nghiệp” với khẩu hiệu hành động: “Tình nguyện – Tiên phong – Đoàn kết và phát triển”.
Một số hình ảnh tại Đại hội:

ThS. Hoàng Thị Hảo