Tin tức & Sự kiện

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2022 thành công tốt đẹp

Thứ Sáu, 08/11/2019 20:28
Thực hiện Hướng dẫn số 13/HD-TĐTN ngày 16/4/2019 của Tỉnh đoàn Phú Thọ về công tác tổ chức đại hội Đoàn trường đại học, cao đẳng, đại hội chi đoàn cơ sở, chi đoàn trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang; dưới sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Phú Thọ, Đảng ủy Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, ngày 05 - 06/11/2019, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã diễn ra trong không khí phấn khởi của tuổi trẻ nhà trường đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng năm học mới 2019-2020 và các sự kiện trọng đại của đất nước.


Toàn cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội:
- Về phía Tỉnh đoàn Phú Thọ có đồng chí Bùi Đức Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ và các đồng chí trong các ban công tác của Tỉnh đoàn. 
- Về phíaTrường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có:
+ TTƯT.TS Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường; 
+ Đồng chí Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; 
+ Đồng chí Hoàng Đức Luận – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; 
+ Các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng ủy, Ban giám hiệu; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, công đoàn trường, hội cựu chiến binh; 
- Đại diện Đoàn thanh niên các trường ĐH, CĐ, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là sự có mặt của 140 Đoàn viên ưu tú đại diện cho 4 liên chi và 28 chi đoàn.
Đại hội diễn ra trong 02 phiên: phiên thứ nhất vào chiều ngày 05/11/2019 và phiên thứ hai vào buổi sáng ngày 06/11/2019. Tại phiên thứ nhất, đại hội đã thực hiện một số nội dung quan trọng làm trù bị chuẩn bị cho phiên thứ hai. Đại hội đã bầu ra đoàn Chủ tịch điều hành đại hội gồm 05 đồng chí, đoàn Thư ký gồm 02 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua quy chế đại hội. 


Đoàn Chủ tịch và Đoàn thư ký điều hành Đại hội

Tại phiên thứ hai, Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đại hội đã nghe các tham luận của các đại biểu tham dự Đại hội. Nội dung các tham luận tập trung vào các vấn đề: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác học tập, nghiên cứu khoa học; công tác tình nguyện vì cộng đồng; công tác hội nhập quốc tế; công tác văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho sinh viên. Trên cơ sở đó, Đại hội tổ chức thảo luận, thống nhất và bổ sung hoàn thiện báo cáo chính trị của Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ThS Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị và đồng chí Bùi Đức Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn thanh niên nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời cũng chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế và định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh công tác Đoàn của nhà trường trong nhiệm kỳ tới cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, phát triển công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ đoàn viên và sinh viên, chú trọng định hướng tư tưởng văn hóa, lành mạnh cho đoàn viên, đẩy mạnh vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong học tập và tham gia các hoạt động tình nguyện cộng đồng, cần đổi mới, đa dạng hóa các hình thức hoạt động và sinh hoạt đoàn. Đặc biệt đội ngũ BCH khóa mới cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm trong các hoạt động nhằm đưa phong trào đoàn nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống của thanh niên Việt Nam.


Đồng chí Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT 
phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Bùi Đức Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ 
phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào BCH Đoàn trường, nhiệm kỳ 2019 - 2022 trong đó bầu đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền giữ chức Bí thư Đoàn trường, đồng chí Chu Ngọc Khánh và đồng chí Hoàng Mạnh Lân giữ chức vụ Phó Bí thư.
Phát biểu ra mắt Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền thay mặt BCH Đoàn trường đã cảm ơn Đại hội đã tín nhiệm bầu ra BCH Đoàn trường khóa XIV và xin hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ XIV giao phó, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ ngày càng vững mạnh, xứng đáng với tình cảm, niềm tin của Đảng ủy, Ban giám hiệu, đoàn cấp trên và tuổi trẻ nhà trường. 
Nhân dịp này, BCH Đoàn đã trao giấy khen và phần thưởng cho 12 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2019 và chia tay các đồng chí trong BCH khóa XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019.
 

BCH Đoàn trường khen thưởng các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn 
và phong trào thanh niên năm học 2018-2019


 Đại hội tặng hoa chia tay các đồng chí trong BCH khóa XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng BCH Đoàn trường khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2022 thành công tốt đẹp. Hy vọng Ban chấp hành khóa mới và cá nhân mỗi đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ luôn không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, đoàn kết thống nhất, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.
                                                                         

CN. Hoàng Thị Lệ Thủy