Công ty Arutemp thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trao đổi về việc đưa sinh viên đi tham quan kiến tập tại Nhật Bản

Thứ Hai, 10/12/2018 10:30
   Ngày 06 tháng 12 năm 2018, Ông Kengo Ito, Giám đốc Công ty Arutemp (Nhật Bản) và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trao đổi về việc đưa sinh viên đi tham quan kiến tập tại Nhật Bản.
   Đón tiếp đoàn có TTƯT.TS. Hà Quang Lợi - Cố vấn toàn diện Nhà trường, ThS. Hà Thanh Hòa – Chủ tịch HĐQT, ThS. Phan Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng TS. Trần Thị Vân Anh – Trưởng phòng Khoa học và Quốc tế.

Tại buổi làm việc, TTƯT.TS. Hà Quang Lợi đã chào đón đoàn đến thăm Trường, giới thiệu với ông Kengo Ito và đoàn công tác về lịch sử phát triển, những thế mạnh trong hoạt động đào tạo, hợp tác quốc tế của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, đặc biệt là hợp tác với các đối tác Nhật Bản. TTƯT.TS. Hà Quang Lợi khẳng định: Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có kinh nghiệm đào tạo sinh viên chất lượng cao khối ngành sức khỏe, đó là cơ sở để thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai giữa hai bên.
   Ông Kengo Ito gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường và cho biết, trong những năm gần đây Nhật Bản thiếu hụt về nhân sự ngành điều dưỡng. Qua khảo sát, ông Kengo Ito nhìn nhận, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ được đánh giá cao, vì thế đây là tiền đề để triển khai thực hiện những nội dung hợp tác cụ thể giữa hai bên theo thỏa thuận hợp tác đưa sinh viên đi tham quan kiến tập tại Nhật Bản. Theo thỏa thuận, phía Công ty Arutemp sẽ đài thọ toàn bộ chi phí đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên, đưa sinh viên và giảng viên nhà trường tham quan kiến tập tại Nhật Bản trong vòng 07 ngày.
   Hy vọng, sự hợp tác về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng giữa Công ty Arutemp Nhật Bản và Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sẽ thành công tốt đẹp; mang lại sự gắn bó sâu sắc giữa hai quốc gia nói chung và mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên trong tình hình mới.

ThS. Trần Thị Thu Hương