Tin tức & Sự kiện

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược

Thứ Hai, 27/03/2017 14:31
   Trong chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ đã đặt ra nhiều mục tiêu cho ngành Dược nước ta như: cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác phòng, chữa bệnh; 100% cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực, đặc biệt là dược lâm sàng.
   Không chỉ là sự đòi hỏi phát triển bứt phá từ nội lực, việc Việt Nam gia nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), sự tăng tốc mạnh mẽ trong ngành dược của các quốc gia trên thế giới sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phòng nghiên cứu, nhà máy sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm, nắm lợi thế cạnh tranh ngay trên sân nhà. Những yếu tố này đang góp phần không hề nhỏ vào sự tăng nhanh nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành dược với các vị trí đa dạng như chuyên viên tư vấn về y dược, trình dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn dược phẩm an toàn, nghiên cứu chuyên sâu về dược phẩm,… để làm việc trong các công ty về dược phẩm, viên nghiên cứu, bệnh viện và các cơ sở y tế.
   Bên cạnh đó, chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu của mọi người trong mọi thời đại. Xã hội ngày càng phát triển, dân số tăng lên thì nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng lớn và đòi hỏi chất lượng ngày càng cao. Chính vì vậy việc đào tạo nguồn nhân lực y, dược có chuyên môn cao đang là một yêu cầu bức thiết hiện nay.


   Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ với bề dày gần 30 năm đào tạo về lĩnh vực y dược với các chuyên ngành chủ yếu: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm; chẩn đoán hình ảnh y học,… Nhà trường đã có những đóng góp lớn trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế trong và ngoài nước và được nhà nước trao tặng “Thương hiệu vàng đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam” 
   Có tấm bằng của Cao đẳng Dược Phú Thọ trong tay sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm:
     1.Làm việc tại Công ty cổ phần Dược Phú Thọ 
     2.Làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm y tế, các trạm y tế xã, phường, các phòng khám, các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc.
     3.Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm dược – mỹ phẩm; viện nghiên cứu về dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm
     4.Làm việc tại các công ty kinh doanh dược, hãng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.
     5.Làm việc tại các công ty sản xuất và chế biến thuốc đông dược
     6.Làm trình dược viên, mở cửa hàng thuốc kinh doanh.
     7.Làm việc tại các công ty sản xuất thuốc thú ý.
     8.Làm việc tại các Công ty dược, bệnh viện của các nước, nhất là các nước mà Nhà trường đã và đang có mối quan hệ hợp tác như: Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp,…
Thỏa thuận hợp tác với Trường Quản lý Lincoln


TTƯT. TS. Hà Quang Lợi thăm và làm việc với Đại học Tổng hợp Matxcova – Nga.

   Lựa chọn cho mình một trường để học, một ngành nghề để làm đang là một vấn đề rất khó khăn hiện nay đối với các bạn trẻ. Nhiều ngành nghề hiện nay đã bão hòa về nguồn nhân lực. Tuy nhiên với các chiến lược phát triển của nhà nước và xu thế của thời đại thì ngành Dược đang có tiềm năng rất lớn về cơ hội việc làm.
   Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn muốn thành công trên lĩnh vực Y, Dược.
   * Để đăng ký học tập tại Trường: bấm vào đây
     ĐT: 02103. 843252; 02103.846440;
     Email: fushico@duocphutho.edu.vn;
     Facebook: Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ.

Ban biên tập