Tin tức & Sự kiện

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PHÚ THỌ

Thứ Sáu, 20/03/2020 12:37
Sáng nay 19/3/2020, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Công ty CP Dược Phú Thọ về những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 đến hoạt động đào tạo, sản xuất, kinh doanh của nhà trường và công ty.
Cùng tham gia đoàn có các đồng chí là Giám đốc các sở: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Cục thuế, Bảo hiểm xã hội; Đại diện văn phòng UBND tỉnh; Chủ tịch UBND Tp. Việt Trì cùng các ban, ngành có liên quan của tỉnh.
Tiếp và làm việc với đoàn có TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện của nhà trường; các đồng trí trong HĐQT, BGH nhà trường và Công ty CP Dược Phú Thọ cùng đại diện các phòng, ban của nhà trường và công ty.
Thay mặt nhà trường TT ƯT. TS Hà Quang Lợi đã báo cáo tóm tắt tình hình cụ thể của nhà trường: 
- Do đặc thù sinh viên của trường đến từ khắp nơi trên cả nước nên hiện tại nhà trường vẫn chưa cho sinh viên trở lại trường học tập mà tổ chức đào tạo trực tuyến để đảm bảo tiến độ học tập cho người học (chương trình thực hành và thực tập của sinh viên sẽ thực hiện sau);
- Duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc và thiết bị y tế phục vụ nhu cầu; 
- Nhà trường vẫn chi trả lương cho cán bộ, giảng viên với mức lương chung là  5.000.000/người/tháng (giảng viên giảng dạy online được cộng thêm tiền giờ giảng theo quy định nhà trường); 
- Nhà trường đã tổ chức nhiều đợt phát tặng khẩu trang cho cán bộ, giảng viên và người dân trên địa bàn, đồng thời pha chế nước sát khuẩn để dùng trong hoạt động hàng ngày của nhà trường và công ty;
- Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đã tác động không nhỏ tới đời sống của cán bộ, giảng viên, công nhân viên, đặc biệt là công tác tuyển sinh của nhà trường. Nhà trường đang tăng cường các hình thức tuyển sinh online trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã đánh giá cao những kết quả trong công tác đào tạo và sản xuất kinh cũng như tinh thần tích cực, chủ động của nhà trường cùng chung tay với cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu nhà trường cần phải có những phương án cụ thể để ứng phó với tình hình dịch bệnh khi học sinh, sinh viên trở lại trường học tập như: theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và người học; vấn đề vệ sinh, khử khuẩn… Đồng chí cũng mong muốn nhà trường tiếp tục đồng hành, chia sẻ với địa phương trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.


ThS. Lê Thị Thu Tính