Tin tức & Sự kiện

Chủ tịch Nghiệp đoàn Zenkoku Jinzai Shien trao quà bằng tiền mặt cho sinh viên chương trình Internship tại Nhật Bản

Thứ Sáu, 26/04/2019 15:05
   Với quan điểm tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm học tập ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã phối hợp với Nghiệp đoàn Zenkoku Jinzai Shien (Nhật Bản) tổ chức chương trình Internship (thực tập thực tế) tại Nhật Bản cho sinh viên ngành Điều dưỡng.
   Đến nay, sinh viên nhà trường chuẩn bị hoàn thành khóa học tiếng Nhật và thực hiện các thủ tục xuất cảnh theo chương trình. Theo khảo sát, chương trình thực tập tại Nhật Bản được các sinh viên tham gia đánh giá là cơ hội giúp các em được tìm hiểu và trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản cũng như nâng cao trình độ tiếng Nhật, tích lũy vốn hiểu biết, kinh nghiệm và có thêm nguồn thu nhập.
   Ngày 24/4/2019, Chủ tịch Nghiệp đoàn là ông Hirofumi Kikuchi đã có mặt tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trao quà bằng tiền mặt cho sinh viên tham gia chương trình. Đây là nguồn động viên rất lớn từ phía Nghiệp đoàn. Hi vọng, sự khởi đầu hết sức tốt đẹp sẽ mang đến cho các em nhiều thuận lợi khi đặt chân đến đất nước mặt trời mọc.  
   Trải qua thời gian, sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và Nghiệp đoàn Zenkoku Jinzai Shien càng trở nên gắn bó và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho sinh viên. Các em sinh viên được học tập và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp tại Nhật Bản, được tiếp cận với các vấn đề thực tế và còn có môi trường thực hành chuyên môn, trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Nhật. Hi vọng rằng với những kiến thức thu nhận được, sau khi ra trường các em sẽ tự tin khởi nghiệp, hành nghề, đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế Việt Nam và Nhật Bản.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ và trao quà.
ThS. Trần Thị Thu Hương