Tin tức & Sự kiện

Chọn nghề hôm nay - Hướng nghiệp ngày mai

Thứ Ba, 08/08/2017 20:42


   Lựa chọn ngành nghề là việc làm quan trọng trong cuộc sống mỗi con người đặc biệt là đối với các bạn trẻ khi mới rời xa ghế của các trường học phổ thông để tiếp cận với kiến thức chuyên ngành trong các trường cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được cho mình ngành nghề phù hợp với bản thân lại càng quan trọng vì đó là yếu tố mang tính quyết định cho sự thành công của bạn trong tương lai. Hãy cùng tìm câu trả lời qua các gợi ý sau để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp cho mình các bạn nhé:
   Lựa chọn ngành nghề dựa vào đam mê – sở thích: Ngành nghề trong xã hội rất phong phú, đa dạng khi bạn yêu thích, giành tình cảm và say mê một nghề nào đó thì sẽ có động lực để làm việc, tìm tòi, sáng tạo, phát triển và thành công. Vì vậy, chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích là một yếu tố rất quan trọng và hiểu được sở thích nghề nghiệp sẽ giúp các bạn chọn được ngành học phù hợp để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
   Lựa chọn ngành nghề dựa vào năng lực: Đó chính là khả năng của bạn có thể theo học và làm được nghề. Năng lực được đánh giá qua kết quả học tập trong 12 năm học tại các trường THCS, THPT và năng lực, cách thức giải quyết các vấn đề xã hội đã gặp trong cuộc sống. Ngoài ra cần phải lưu ý về ngành học cần kỹ năng gì và mình có đáp ứng được hay không.
   Lựa chọn ngành nghề dựa vào nhu cầu xã hội: Sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp, có cơ hội thăng tiến cao là mơ ước của rất nhiều người. Do đó, việc tìm hiểu nhu cầu của xã hội trước khi bắt tay vào học một ngành nào đó là việc cực kỳ quan trọng, điều đó quyết định tương lai của bạn về sau.
 


   Trên chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý trong công tác đào tạo như: Thương hiệu vàng đào tạo nhân lực Việt Nam cùng nhiều huân, huy chương, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Điểm khác biệt vượt trội của Nhà trường đó là hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm hiện đại, có công ty, xí nghiệp Dược, phòng khám…tạo điều kiện rất tốt cho việc học đi đôi với hành của sinh viên. Với các ngành đào tạo như: Y, Dược, Điều dưỡng…tạo điều kiện rộng mở cho sự lựa chọn của sinh viên. Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp tại các công ty, xí nghiệp Dược của Nhà trường và các công ty, xí nghiệp Dược trong cả nước. Được mở công ty, cửa hàng, cửa hiệu thuốc riêng, được đề xuất và giới thiệu làm việc tại Nhật, Đức…và nhiều nước khác. Chính những ưu điểm nổi trội ấy trong nhiều năm qua Nhà trường luôn nhận được sự yêu thương, tin tưởng của học sinh – sinh viên trong cả nước.
   Hãy tìm hiểu và tham gia học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để thực hiện ước mơ của mình các bạn trẻ nhé.
   Mọi thông tin về Nhà trường liên hệ:
     ĐT: (0210)3.843.252; (0210)3.846.440
     Email: fushico@duocphutho.edu.vn
     Facebook: Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
     Website: duocphutho.edu.vn


ThS. Hoàng Thị Hảo