Cao đẳng Y Dược Phú Thọ chào mừng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất kỷ niệm 30 năm thành lập Trường (20/11/1990 - 20/11/2020)

Thứ Hai, 19/10/2020 10:29
   Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ theo Quyết định số 1790/QĐ-CTN ngày 09 tháng 10 năm 2020 vì: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014 – 2015, đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Nhà trường sẽ long trọng tổ chức nghi lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Kỷ niệm 30 năm thành lập Trường vào ngày 21/10/2020 tại Hội trường lớn Trung tâm văn hóa FUSHICO theo đúng nghi thức quy định.
   Là một trường tự chủ hoàn toàn ngay từ ngày đầu thành lập (năm 1990), với không ít khó khăn từ cơ sở vật chất, nguồn lực tài chính đến đội ngũ cán bộ, giảng viên. Để đạt được thành quả hôm nay là cả 1 chặng đường 30 năm phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu Nhà trường; sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành và đặc biệt là sự tin tưởng của xã hội về nguồn nhân lực do Nhà trường đào tạo.

Để chào mừng sự kiện trọng đại này, Nhà trường tổ chức chuỗi các hoạt động khoa học, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu, tọa đàm,... đã và đang diễn ra sôi nổi tại Trường:
   - Cuộc thi minigame “Nét đẹp FUSHICO” đã được phát động từ đầu tháng 10/2020  thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên, cựu sinh viên. Những hình ảnh đẹp, những lời tâm sự chân thành của các bạn với mái Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sẽ còn đọng mãi trong ký ức của các Thầy giáo, cô giáo và toàn thể sinh viên Nhà trường.
   - Hội thao dành cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên thi đấu các nội dung: Bóng chuyền hơi, bóng đá mini, bóng bàn, cầu lông, kéo co,... Các nội dung thi đấu diễn ra từ ngày 05 đến hết ngày 15/10/2020.

- Chương trình tọa đàm – giao lưu với cựu sinh viên “Tiếp lửa truyền thống – Tự hào FUSHICO” sẽ được tổ chức tại Hội trường lớn Trung tâm văn hóa FUSHICO Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vào sáng ngày 17/10/2020. Trong 02 ngày 17-18/10/2020 nhà trường sẽ đón tiếp các đoàn cựu sinh viên về thăm trường.
   - Hội diễn văn nghệ - Đêm lửa trại được tổ chức vào tối 20/10/2020, đây là sân chơi để các bạn học sinh – sinh viên thể hiện tài năng, sức trẻ của mình. Ngọn lửa trại sẽ lan tỏa hơi ấm, tinh thần đoàn kết, gắn bó mang đậm bản sắc sinh viên.
   “Hội trại - Ẩm thực truyền thống” với sự đăng ký tham gia của 20 trại và gian hàng ẩm thực, hứa hẹn sẽ mang lại những nét đặc trưng văn hóa và đặc sản truyền thống từ các vùng miền, địa phương sẽ diễn ra từ ngày 19/10 đến hết ngày 21/10/2020.
   Hội thảo khoa học “Khoa học công nghệ - Động lực phát triển và đổi mới sáng tạo trong giáo dục nghề nghiệp khối ngành sức khỏe” do Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tổ chức, sẽ diễn ra vào chiều ngày 20/10/2020 tại Hội trường tòa nhà FUSHICO.
   Sáng ngày 21/10/2020 Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sẽ long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất – Kỷ niệm 30 năm thành lập trường và Khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Đây là niềm vui – niềm vinh dự và tự hào của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường cho những nỗ lực trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong thời gian qua và cũng là động lực cho sự tiếp tục phấn đấu của tập thể Nhà trường hứa hẹn những thành công trong thời gian tới.

ThS. Lê Thị Thu Tính