Tin tức & Sự kiện

Buổi lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ Y học của thầy Hoàng Đức Luận - Hiệu trưởng nhà trường

Thứ Sáu, 03/07/2020 16:18

Sáng ngày mùng 2 tháng 7 năm 2020, Phòng Sau đại học thuộc Trường Đại học Y Dược Hải Phòng chủ trì tổ chức Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ Y học cấp trường cho nghiên cứu sinh Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ với tên đề tài: “Thực trạng rối loạn cơ xương khớp của điều dưỡng viên bệnh viện tuyến quận huyện tại Hải Phòng và hiệu quả một số giải pháp can thiệp” do PGS.TS. Phạm Minh Khuê – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng hướng dẫn 1 và PGS.TS. Nguyễn Mai Hồng – Trưởng Khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn 2. Tham dự buổi bảo vệ luận án có TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường, ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, các thầy cô trong Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, một số thầy cô các khoa, phòng, trung tâm Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ cùng gia đình, bạn bè và các đơn vị bạn.
Hội đồng đánh giá luận án đánh giá cao về giá trị khoa học cũng như những đóng góp mới của đề tài. Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên và khá toàn diện tại Việt Nam về vấn đề rối loạn cơ xương khớp trên một nhóm nghề nghiệp, từ khảo sát tỉ lệ đến đánh giá về các yếu tố liên quan đến tình trạng rối loạn cơ xương khớp trên điều dưỡng viên và biện pháp can thiệp nhằm đánh giá một số thay đổi về tỉ lệ rối loạn cơ xương khớp và kiến thức, thái độ thực hành của điều dưỡng viên với rối loạn cơ xương khớp. Hơn nữa, nghiên cứu của luận án có quy mô rộng với tỷ lệ tham gia cao. Cỡ mẫu của nghiên cứu có tính đại diện cao cho các điều dưỡng của một địa phương. Mức độ và đặc điểm công việc của đối tượng điều dưỡng trong nghiên cứu bao phủ đa dạng do có những bệnh viện nằm tại khu vực nông thôn và có cả những bệnh viện khu trú tại khu vực thành thị. Điều này cho phép đánh giá khách quan về kết quả nghiên cứu và phản ánh được thực trạng mắc rối loạn cơ xương khớp cũng như hiệu quả của các biện pháp can thiệp trên các điều dưỡng viên tại Việt Nam, do đó các kết quả đưa ra có độ tin cậy khá cao, có thể là tiền đề cho các nghiên cứu trong tương lai về rối loạn cơ xương khớp nghề nghiệp tại Việt Nam.
Sau thời gian làm việc nghiêm túc và tích cực, Hội đồng đánh giá luận án đã thông qua với số phiếu 7/7 và đồng ý công nhận học vị tiến sĩ Y học cho nghiên cứu sinh Hoàng Đức Luận. 
Đại diện lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô giáo, gia đình, bạn bè và các đơn vị bạn đã tặng hoa chúc mừng Tân tiến sĩ Hoàng Đức Luận. Kính chúc Thầy có sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, tiếp tục lãnh đạo các hoạt động của nhà trường đạt được nhiều thành tích mới cũng như có những cống hiến mới cho công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường.TS. Trần Thị Vân Anh