Hotline:

GIỚI THIỆU

     Trên 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đã đào tạo hàng vạn cán bộ dược phục vụ ngành Y tế Việt Nam. Trong bối cảnh ngành Dược đang hội nhập và phát triển mạnh mẽ, Trường Cao đẳng Dược đã tích cực đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp...
KHOA HỌC CÔNG NGHỆ


Hướng dẫn học sinh các lớp Dược sỹ trung cấp hệ VLVH CT5E

THÔNG BÁO

V/v hướng dẫn học sinh các lớp Dược sỹ trung cấp hệ VLVH CT5E

 đăng ký đi thực tập tốt nghiệp

 

 

Kính gửi:               -Giáo viên chủ nhiệm các lớp DSTC hệ VLVH CT5E

                             - Các lớp DSTC hệ VLVH CT5E

         Để thực hiện đúng chương trình dạy và học, kết hợp giữa lý thuyết và thực tế cho Dược sỹ trung cấp do Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Y tế quy định.

        Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đề nghị các thầy, cô giáo chủ nhiệm các lớp DSTC hệ VLVH CT5E hướng dẫn cụ thể nội dung đi thực tập và công tác chuẩn bị đăng ký nơi thực tập  tốt nghiệp tại các khoa Dược Bệnh viện và Công ty dược.

          Thời gian:

- Thực tập tại khoa Dược bệnh viện từ ngày 14/ 02 đến ngày 27/ 02/ 2011.

- Thực tập tại Công ty dược từ ngày 28/ 02 đến ngày 13/ 3/ 2011.

I. MỤC TIÊU CỦA ĐỢT THỰC TẬP :

1. Mô tả chức năng, nhiệm vụ, tổ chức hoạt động của các đơn vị (nơi học sinh đến thực tập) chức năng nhiệm vụ của người Dược sỹ trung cấp tại đơn vị đó;

2. Thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người Dược sỹ trung cấp;

3. Rèn luyện các kỹ năng đã được học trong chương trình đào tạo Dược sỹ trung cấp tại các cơ sở thực tập, dưới sự hướng dẫn, giám sát của các cán bộ của đơn vị thực tập;

4. Thực hiện các kỹ năng giao tiếp, truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe và việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả;

II. NỘI DUNG THỰC TẬP:

1. Tại công ty dược:Học sinh phải tìm hiểu và thực hiện các nội dung sau:

- Mô hình tổ chức bộ máy của Công ty;

- Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn;

- Mạng lưới sản xuất và kinh doanh của công ty;

- Kiến tập các công đoạn trong pha chế sản xuất một số dạng thuốc (nếu được);

- Quan sát cách sắp xếp, bảo quản thuốc, hoá chất và dụng cụ y tế trong kho;

- Tìm hiểu về hệ thống hồ sơ, sổ sách quản lý tại các phòng ban.

2.Tại khoa dược trong bệnh viện: Học sinh tìm hiểu và thực hiện các nội dung:

- Mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của khoa dược trong bệnh viện;

- Công tác quản lý, cung ứng thuốc, vật tư y tế trong bệnh viện;

- Thực tập tại các lĩnh vực công tác của khoa dược:

           + Thống kê, kế toán.

           + Sắp xếp, bảo quản.

           + Cấp phát.

- Tổ chức quản lý chuyên môn về dược trong bệnh viện.

III. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ:

- Căn cứ nội dung đã được thực tập ở cơ sở, học sinh làm báo cáo (đánh máy) tổng kết những vấn đề đã làm hoặc được tìm hiểu qua đợt thực tập, đối chiếu với mục tiêu của đợt thực tập. 

- Các cơ sở nơi học sinh đến thực tập nêu nhận xét, đánh giá, đề nghị (nếu có), chấm điểm thực tập (theo thang điểm 10), lãnh đạo đơn vị ký tên, đóng dấu xác nhận vào phiếu nhận xét kết quả thực tập của học sinh.

- Kết thúc thời gian thực tập tốt nghiệp, cán bộ lớp các lớp thu báo cáo thực tập của các bạn học sinh lớp mình và nộp cho Trung tâm thí nghiệm nhà trường vào các ngày 17/ 3 đến 18/ 3/ 2011.

- Giáo viên chủ nhiệm, cán bộ lớp các lớp phải nhắc nhở các lớp học sinh nộp kết quả đúng thời gian quy định. Nếu nộp chậm quá thời hạn trên nhà trường sẽ không công nhận kết quả thực tập cho học sinh, giáo viên chủ nhiệm và học sinh đó sẽ phải chịu trách nhiệm.

Lưu ý: Nhà trường sẽ không chấp nhận báo cáo của học sinh báo cáo không đúng sự thật tình hình của đơn vị mà học sinh đến thực tập (yêu cầu học sinh xin số điện thoại của bộ phận hành chính đơn vị thực tập để nhà trường tiện liên hệ), hoặc các báo cáo có nội dung giống nhau toàn bộ; điểm báo cáo sẽ là 0 điểm (không điểm).

IV.QUY ĐỊNH VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NƠI THỰC TẬP :

1. Đối với học sinh, để thuận tiện và phù hợp với hoàn cảnh của mình, học sinh liên hệ trước nơi thực tập tại các Khoa Dược bệnh viện, các Công ty Dược ở địa phương nơi cư trú (hoặc nơi khác tuỳ điều kiện) để đơn vị chấp  nhận học sinh về thực tập.

2. Việc liên hệ nơi thực tập phải đảm bảo chác chắn, không có sự thay đổi khi đã đăng ký, trường hợp đặc biệt phải có sự đồng ý của Lãnh đạo nhà trường.

       Nhận được thông báo, đề nghị các Thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm của các lớp trên phổ biến đầy đủ nội dung, quán triệt tới tất cả các học sinh của lớp mình để học sinh hoàn thành tốt đợt thực tập.

 Chú ý:

- Cán bộ lớp các lớp trên đến Trung tâm thí nghiệm nhận giấy giới thiệu, phiếu xác nhận kết quả thực tập, nộp lệ phí thực tập (2.000 đồng/ học sinh) cho các học sinh lớp mình từ ngày 10/ 01 đến ngày 11/ 01/ 2011.

 T/L HIỆU TRƯỞNG

GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM

DS. DƯƠCNG QUỐC TOẢN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

Tải tài liệu

Album Ảnh

 

Ngày này năm xưa

Văn bản - Công văn

Văn bản nội bộ

Tư vấn & Hỗ trợ