Trung tâm TT Thư viện » Giới thiệu sách mới

Thông báo

Thứ Năm, 31/10/2013 03:23
Trung tâm Thông tin – Thư viện xin trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc bộ sách tiêu biểu về “BIỂN ĐẢO VIỆT NAM”

  

      Hiểu biết về biển, đảo quê hương, thấu hiểu những dấu ấn của biển, đảo trong lịch sử - văn hóa Việt Nam, cũng như nhận thức được vai trò, vị trí và ý nghĩa của biển, đảo trong thực tế lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta là một điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người dân Việt Nam; gây dựng niềm tin ở thế hệ người Việt Nam hôm nay, quyết tâm tiếp nối truyền thống của bao lớp ông cha đi trước để gìn giữ và bảo vệ phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc. Bộ sách “ chủ quyền biển đảo Việt Nam” gồm 10 tập do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2013:
     - Toàn cảnh biển đảo Việt Nam
     - Một số vấn đề trong chiến lược biển đảo Việt Nam
     - Hỏi đáp về biển đảo Việt Nam
     - Thiên hùng ca bất tử đường Hồ Chí Minh trên biển
     - Trường sa vang mãi bản hùng ca
     - Những người giữ niềm tin cho biển
     - Đây biển Việt Nam
     - Những hòn đảo ngọc Việt Nam
     - Cảng biển Việt Nam
     - Hải đăng Việt Nam – Mắt thần canh biển
     Bộ sách đã phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật biển quốc tế và hệ thống pháp luật về biển, đảo của Nhà nước ta. Những cơ sở pháp lý, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo trên biển Đông, khẳng định quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết tranh chấp. Tuyên truyền ý nghĩa, nội dung, kết quả thực hiện các văn bản pháp lý về biển, đảo Việt Nam. Tuyên truyền giáo dục cho toàn dân nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc góp phần gìn giữ hòa bình, hợp tác hữu nghị và phát triển giữa các quốc gia vùng Biển Đông. Giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế biển, đảo của từng địa phương, các ngành và cả nước. Vai trò của các thành phần kinh tế biển, đảo. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mọi tầng lớp nhân dân đối với các chiến sĩ, các lực lượng đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Bộ sách cũng giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch biển đảo, đó là những hòn đảo du lịch nổi tiếng, các ngọn hải đăng cổ kính, những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam…
     Bộ sách sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích, giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng có cái nhìn tổng quan về biển, đảo Việt Nam, từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhằm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.
     Trung tâm Thông tin – Thư viện trân trọng giới thiệu và kính mời quý Thầy (Cô) giáo cùng các bạn học sinh – sinh viên trong Nhà trường cùng tìm hiểu bộ sách tại Thư Viện.